Bamboo IPO ở Mỹ

Bamboo IPO ở Mỹ | Mình rất muốn những Bamboo và Vinfast niêm yết ở Mỹ. Quan điểm là hệ thống kiểm soát và nhà đầu tư thị trường Mỹ sẽ sàng lọc và định giá tốt hơn. Những doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn mở rộng thì cũng phải nâng cấp dịch vụ. Đây là điều tốt và cần được khuyến khích.

Chỉ tiết là nếu làm vậy thì nhà đầu tư Việt Nam không được tham gia nhưng vẫn có thể sở hữu Bamboo gián tiếp thông qua FLC.

Chúng ta phải muốn càng nhiều người khác tham gia chứ không phải là bớt lại và điểm đến tuyệt vời là Mỹ. Đây không phải là vì lợi ích của riêng công ty nào mà cả thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung. 

Về mặt marketing thì người ta sẽ biết về Việt Nam nhiều hơn và vốn sẽ được rót thêm. Những ai tham gia sàn HXN hay HOSE sẽ có lợi khi lượng tiền mới được chạy vào và nâng giá cổ phiếu toàn thị trường lên.

Về vốn hóa chỉ $4 tỷ thì hơi nhỏ và dễ biến động nhưng Bamboo sẽ tiến bộ và cải thiện nếu muốn thuyết phục nhà đầu tư ở thị trường tài chính lớn nhất thế giới.

Vinfast cũng vậy. Họ phải thuyết phục và làm theo cam kết doanh thu nếu không thì thị trường sẽ trừng phạt. Chúng ta nên cổ cũ cho IPO của cả hai.

Bóc Phốt Tài Chính | 14.4.2021

Leave a Comment