Trào lưu cò đất tạo tin giả

Trào lưu cò đất tạo tin giả | Trào lưu cò đất tạo tin giả, cung cấp sai thông tin, tạo nguồn cung cầu không thật và nói dối không còn là hành vi giao dịch thị trường nữa mà là lừa đảo. 

Bây giờ tôi nói sai sự thật, dụ bạn mua một thứ tôi biết là không có giá trị, lừa bạn bỏ tiền ra rồi khi sự thật được phơi bày thì tôi bỏ chạy. Vậy có phải là phạm tội không.

Đi đâu cũng thấy nạn buôn đất diễn ra. Cơn sốt ăn theo những dự án chỉ tồn tại trên giấy hoặc chưa được chính thức công bố rồi mọi người đua nhau buôn đất với mộng làm giàu nhanh. Sau khi móc sạch túi nạn nhân thì coi như xong, chuyển sang nơi khác.

Tại sao vụ việc này xảy ra trên quy mô lớn và công khai lại có thể tiếp diễn.

  1. Ai là người chịu trách nhiệm quản lý khu vực đó.
  2. Ai là người cấp sổ đỏ và giấy phép.
  3. Ai là người không lên tiếng khi tin đồn về dự án được lan tỏa.

Tôi nghĩ không thể làm lơ trước tình trạng này mãi được. Đây là lừa đảo núp sau danh nghĩa “Đầu tư bất động sản” trong khi nó không tạo ra sản phẩm hay dịch vụ gì. Dẫn đến việc bao người mất tiền rồi ôm hận. 

Đúng, nên trách nạn nhân đã tham tiền rồi đâm đầu vào. Nhưng còn người chịu trách nhiệm quản lý thị trường thì sao. Một vài vụ thì còn tạm bỏ qua, nhưng khi nó lên quy mô toàn tỉnh và cả nước thì không lẽ ngồi im chứng kiến.

Giống như một vở kịch vậy.

  1. Tạo dự án trên giấy rồi tung tin.
  2. Quảng cáo để dụ khách.
  3. Tạo giao dịch giả để lừa dối.
  4. Tận thu rồi bỏ chạy.

Một đất nước không lo sản xuất mà chỉ mơ làm giàu bằng đầu cơ thì hỏi sao không nghèo hoài. Vì họ không làm ra gì mà chỉ chuyển tiền từ người này sang người khác.

Đừng nói với tôi đây là đầu tư, đầu cơ hay mấy từ mỹ miều khác. Đây là lừa đảo công khai và hợp pháp. Thiết nghĩ cơ quan quản lý nên vào cuộc và dẹp bỏ tình trạng này.

Bóc Phốt Tài Chính | 05.3.2021

Leave a Comment