Nội dung PR giống sao

Nội dung PR giống sao | Là một commenter chuyên nghiệp với kinh nghiệm viết nội dung nhảm cũng kha khá năm, tôi xin chia sẻ dấu hiệu của một bài viết PR cho mọi người.

  1. Tiêu đề giật tít về công sức bỏ ra, mặc dù rất phí lý và phản khoa học. Như “Xém bán nhà,” “Vài tháng mất ngủ,” “Đập bàn ghế để xây lại,” “Nhận voucher đã hết hạn” hoặc “Bỏ việc làm trăm triệu đồng để thay đổi xã hội.”
  2. Bài viết kể lại câu chuyện của một ai đó nhưng nêu rõ tên, vị trí, công ty, địa điểm, kế hoạch kinh doanh, sản phẩm được bán kèm đường link để bấm vô đăng ký.
  3. Có rất nhiều ảnh chụp cực nét và chuyên nghiệp. Nhân vật chính trông rất xinh và dễ thương. Không biết anh thợ nào chụp mà tận tình quá. Chắc là sự ngẫu nhiên thôi.
  4. Tác giả thì không bao giờ để tên thật mà chỉ dùng nick. Lý do là để tránh né trách nhiệm. Làm vậy chi không biết. Mình viết thì phải nhận chứ vì đó là công lao mà.

Giá một bài PR bây giờ tầm 20-30 triệu bao trọn gói gồm viết, hình ảnh, xuất bản và chia sẻ trong các diễn đàn. Để hỏi lại giá chứ trước là vậy. Đừng ai hỏi vì sao mình biết, chỉ là nói nhảm thôi. Mình mắc cỡ nhát gái nên không biết gì cả. 

Không liên quan, mình đang thất nghiệp nên đơn vị nội dung nào thấy có tài năng thì thuê mình với. Comment dạo không được gì hết. 

Bóc Phốt Tài Chính | 17.2.2021

Leave a Comment