Mình chỉ viết về tài chính hay cái khác

Mình chỉ viết về tài chính hay cái khác | Mình chỉ viết về tài chính thôi? Đương nhiên là không. Mình vẫn là con người với những đam mê và sở thích riêng. Nhưng ở riêng trên đây, ít ra là ở chế độ công khai, thì chỉ bình luận về chứng khoán và xã hội. Còn những cái khác thì chỉ nói với riêng bạn bè thôi chứ không bàn tán với tất cả.

Ví dụ như mình bàn về gái thì không lẽ nói ở đây, rồi mấy bạn gái nghĩ mình vô duyên? Hay có quan điểm gì đó trái ngược về chủ đề nào đó dễ cãi lộn thì không lẽ nói cho mọi người biết. Phải lựa lúc và lựa lời. Đó là nghệ thuật Đắc Nhân Tâm mà mình học được.

Tham vọng thì ai cũng có, nhưng có lẽ sẽ không phải là ở đây, hay ít ra là ở thời điểm này. Tôi đố ai làm nội dung về tài chính mà kiếm được tiền nếu không nhận quảng cáo của các công ty Forex hoặc CFD. Mình có tầm nhìn lớn hơn. Muốn phát triển cái gì đó thì trước tiên phải có hệ sinh thái cho nó trước. Lợi nhuận là kết quả cuối cùng chứ không phải là mục tiêu. Mình vẫn đi làm có lương cho nên không bị áp lực gì. 

Về dự án cá nhân thì mình có kế hoạch riêng. Chừng nào làm rồi nói, nói trước mà không làm thì thiên hạ nói mình ba xạo. Ai tò mò quá thì mình giờ học thiết kế đồ hoạ, muốn xuất bản nội dung và hình thông tin xã hội [social infographics]. Còn nó có phải là cái nghề không thì chắc là không vào thời điểm hiện tại.

Nếu mọi người đọc mình, không dính vô mấy cái bậy như phái sinh thì mình đã thành công. Tiết kiệm được cho thiên hạ hàng tỷ đồng gián tiếp là niềm vui. Ai hâm mộ quá thì mời mình bữa ăn và cà phê, đó là phần thưởng. Còn ai khoái quá thì gửi Momo, mình có tiền thì thuê luôn biên tập viên để cà khịa thiên hạ. Nhưng chưa phải là lúc này. Hãy bình tĩnh, chậm mà chắc.

Về tính cách thì mình mắc cỡ, không thích xung đột. Nhát gái nữa nên không ham danh tiếng, muốn thì mình bấm hết mấy cái friend request là xong nhưng thà có 100 người thật còn hơn 10,000 người không tương tác gì với nhau.

Nói về tài chính như thú vui cuộc sống. Ai cũng thích tiền và cảm thấy bất an trước cơn bão thông tin độc xung quanh. Còn bàn về mấy cái chuyện khác thì rất nhức đầu, cũng chẳng được gì. Đúng không nè. Hãy để trái đất quay tròn và đồng tiền vận hành.

Bây giờ đi ngủ. 

Bóc Phốt Tài Chính | 02.2.2021

Leave a Comment