Hà Nội phục vụ chưa tốt

Hà Nội phục vụ chưa tốt | Dù đã nói nhiều lần nhưng phải lặp lại. Mình rất thích Hà Nội và cảnh ở miền Bắc, nó rất đẹp và tự nhiên nên sẽ quay lại tiếp. Nhưng chất lượng phục vụ ở thủ đô xét tổng quát rất thiếu chuyên nghiệp và đôi lúc làm mình không hài lòng và thậm chí khó chịu. 

Từ những cái nhìn không thiện cảm của một bộ phận nhân viên, những gương mặt không nụ cười, những ly cà phê pha ẩu hay nhưng món ăn làm qua loa. Không phải ai cũng vậy nhưng đủ nhiều để làm bất cứ một du khách nào có cái nhìn không thiện cảm. 

Ấn tượng nhất là một lần uống cà phê ở khách sạn 4-5 sao. Mình kêu ly ca cao và nhân viên đem ra ly Milo pha nóng. Nó không thể xứng đáng với giá 60,000 đồng được. Đây là một điều đáng tiếc và mình mong sẽ được cải thiện trong tương lai. 

Theo tìm hiểu thì Hà Nội cũng như miền Bắc đã sống qua giai đoạn bao cấp mậu dịch. Nhìn lại những tấm ảnh lịch sử thì sẽ thấy người dân phải chịu cảnh xếp hàng dài để mua hàng hoá bằng tem phiếu. Cửa hàng vì không cần phải cạnh tranh nên nhân viên chẳng cần phục vụ. Từ đó người dân dần quen với nét dịch vụ này và coi là bình thường. 

Mình chưa sống vào thời đó, chỉ đến Hà Nội trong thời phát triển nhưng vẫn cảm thấy chưa hài lòng. Hà Nội rất đẹp với những kiến trúc thời Pháp, kèm với những cảnh xung quanh khu vực thì sẽ luôn thu hút người khác đến tham quan. Nhưng họ sẽ đến, rồi đi, và có thể không quay lại. 

Ngành dịch vụ và du lịch ở thủ đô và tỉnh lân cận phải cải thiện để nâng cao giá trị nếu không thì sẽ mắc kẹt ở cấp thấp hoài. Trong khi nó xứng đáng ở cấp cao và đáng giá hơn. Hà Nội có tất cả, chỉ thiếu dịch vụ. 

Bóc Phốt Tài Chính | 30.1.2021

Leave a Comment