Robinhood tuyệt vời

Robinhood tuyệt vời | Mình không có ở Mỹ nên không mở tài khoản Robinhood được. Nhờ bạn mở để giao dịch options nhưng phiền phức nên dùng nền tảng khác. Họ là người đang làm thay đổi ngành dịch vụ chứng khoán bằng cách cung cấp giao dịch miễn phí. Nhờ họ mà bây giờ hàng loạt công ty cắt giảm phí hoặc thậm chí miễn luôn.

Họ có thể làm được vậy là vì chuyển lệnh của khách hàng sang đơn vị thứ ba, nhận tiền cung cấp dữ liệu. Tuy miễn phí nhưng kiếm tiền bằng cách cho vay đòn bẩy [margin] và cung cấp dịch vụ khác.

Ở Việt Nam thì còn lâu mới có một công ty như vậy vì khối lượng quá ít và thị trường quá nhỏ. Mình rất mừng, nôn lòng họ mở rộng sang thị trường quốc tế nhưng có lẽ còn lâu. Mong chúng ta cũng có nền tảng tương tự, mặc dụ hiện tại gần như không thể.

Điều duy nhất mình không thích về Robinhood là chính vì nó quá tiện lợi cho nên người ta coi chứng khoán là trò chơi. Hiện tượng nhóm wallstreetbets là ví dụ. Người ta coi nó như kênh đánh bạc chứ không hướng đến sự dài hạn. Biết bao nhiêu người đã mất tiền vì tham gia các trò như “đánh theo hội” hoặc options. Một thế hệ đánh bạc chứng khoán online từ đó xuất hiện.

Còn lại thì Robinhood quá tuyệt vời, chẳng có gì phải chê.

Bóc Phốt Tài Chính | 29.1.2021

Leave a Comment