Căn biệt thự bỏ hoang ở Bãi Sau Vũng Tàu

Căn biệt thự bỏ hoang ở Bãi Sau Vũng Tàu | Chuyện của căn biệt thự bỏ hoang ở Bãi Sau là vầy. Thời thập niên 1990, mình chỉ vài tuổi nên còn rất ngây thơ và trong sáng, không những vậy mà còn mắc cỡ nhát gái đến mức chưa biết Con Chim có chức năng gì. 

Lúc đó có một ông doanh nhân cực điển trai tên Tăng Minh Phụng. Ông ta đi lên từ gia công may mặc. Sau này thì cấu kết vay khống tiền ngân hàng rồi đầu tư bất động sản khắp nơi. Nhưng nhiều nhất là ở Sài Gòn và Vũng Tàu. Đây là một trong những dự án ông ta thực hiện. 

Nhưng vào giai đoạn suy thoái 2000 thì thị trường bất động sản lao dốc nên ông ta không thể trả số lãi. Rồi chính quyền điều tra thì lộ rằng ông ta cấu kết khai khống để vay ngân hàng, đó là vi phạm luật. Vào năm 2003 thì ông ta bị tuyên án tội chiếm đoạt tài sản và tuyên án tử hình. 

Các tài sản của ông ta được bán đấu giá. Chi tiết không rõ nhưng tuỳ địa phương. Có chỗ bán cho tư nhân, có chỗ được chính quyền thu hồi. Đừng ai kêu mình nói sâu vì mình không rõ chuyện. 

Căn ở Bãi Sau thì bị bỏ hoang vì người ta không muốn đụng vô phần tài sản tranh chấp. Cho đến nay thì vẫn vậy. Cho nên nó để bị bỏ không đến giờ. Cũng hơi tiếc thật. Trong giới kinh doanh thì ai cũng biết chuyện này nhưng ít rành vì không phải người trong cuộc. Thấy mấy bạn gái hay đến đây chụp, nhớ Mỹ Tâm cũng từng quay clip. Mình thì chỉ biết nhìn từ xa chứ không vô. 

Không liên quan, mình là người Vũng Tàu nên rất yêu Vũng Tàu, yêu luôn gái Vũng Tàu. Nhưng mà mắc cỡ nên không dám nói. Hân hạnh biết mọi người. 

Bóc Phốt Tài Chính | 13.3.2021

Leave a Comment