Vì sao trai Tây tử tế

Vì sao trai Tây tử tế | Nói “Trai Tây tôn trọng và coi phụ nữ bình đằng” thì cũng hơi sai vì ở đâu cũng có người khác nhau. Trai Việt cũng không ít người có quan điểm tương tự. Nhưng điểm nhấn ở đây vẫn quay về yếu tố môi trường và giáo dục.

Nếu nhớ không lầm thì phong trào phụ nữ đi làm và tham gia trực tiếp vào xã hội bắt đầu vào thời Công Nghiệp Hóa. Lúc đó con người bắt đầu làm việc bằng máy móc chứ không bằng sức mạnh của cơ thể nữa. Chính điều đó đã làm công cụ để phụ nữ có tiếng nói trong xã hội.

Khi Thế Chế Một diễn ra thì các thanh niên phải ra mặt trận, còn phụ nữ ở quê nhà phải đóng vai trò đàn ông trong các nhà máy, công việc đường phố và nhiệm vụ gìn giữ trật tự. Trong Thế Chiến Hai cũng không khác, nó làm tăng tốc độ phụ nữ trong nền kinh tế.

Rồi bắt đầu từ thập niên 1950, thế giới chứng kiến thời kỳ hòa bình lâu dài nhất trong lịch sử đến bây giờ. Sự tiến triển của công nghệ dẫn đến bao ngành khác. Từ thời trang, báo chí, truyền thông, marketing, tài chính cho đến thiết kế. Nó không cần cơ bắp mà cần trí tuệ. Chính lúc này, phụ nữ tham gia nhiều hơn và bắt đầu chiếm phân nửa bầu trời.

Từ đó, đàn ông không còn coi thường người nữ nữa. Rất khó vì họ cũng đi làm, kiếm tiền, tiêu thị và tham gia mọi hoạt động không thua gì đàn ông.

Không những vậy, chương trình giáo dục cũng bắt đầu thay đổi và tác động đến tư duy các bạn Trai Tây.

  1. Luật pháp được đổi để phụ nữ có thể bỏ phiếu. Các quốc gia như Anh, Đức và Úc đã có thủ tướng nữ. Họ góp phần tái tạo hình ảnh nữ giới.
  2. Chương trình trả lương công bằng cũng từ đó mà ra. Các công ty phải có chính sách cân bằng hơn.
  3. Luật cũng được cải tiến để bảo vệ người nữ. Sàm sỡ sẽ bị pháp, hãm hiếp bị bỏ tù. Sống trong môi trường như vậy thì trai hư cũng thành ngoan.

Vì đối mặt với những cô Gái Tây thành đạt, thông minh và có kiến thức, Trai Tây cũng phải cải hiện bản thân lại chứ không sẽ thất bại trong tình yêu. Đó là vì sao họ trở thành tử tế. Không phải vì bản thân muốn vậy mà vì môi trường, pháp luật và sự phát triển của người nữ ép họ phải vậy.

Còn ở Việt Nam thì đa số vẫn chưa đạt được mức đó. Đàn ông Tây ban đầu sang Việt Nam thì ngoan nhưng dần mất chất, không phải ai cũng vậy nhé. Vì pháp luật nơi này không trừng phạt nên họ không sợ.

Nhưng trên hết, đây là điều quan trọng nhất như tác giả đã nói. Trai Tây thì phần lớn được giáo dục, ăn học và sống trong điều kiện tốt nên tử tế hơn. Họ thích các cô gái trí tuệ và thách thức kiến thức hơn. Họ tôn trọng phụ nữ vì đó là thói quen. Họ nhường nhịn phái yếu vì đó là những gì được dạy. Họ là người yêu và người cha tốt vì bản thân là con của một người đàn ông tương tự.

Trai Tây muốn người phụ nữ của mình thành công vì đó cũng là niềm vui của chính họ. Các bạn Việt Nam nên học hỏi nhé.

Bóc Phốt Tài Chính | 14.3.2021

Leave a Comment