Zuckerberg và Gates giản dị

Zuckerberg và Gates giản dị | Nhớ đọc bài marketing phân tích lý đó vì sao người siêu giàu nổi tiếng ít khi nào dùng hàng hiệu hay phô trương. Lý do không như bạn nghĩ. Xin tóm tắt. 

  1. Họ xây dựng hình ảnh “người bình dân thân thiện” để tạo thiện cảm với công chúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được quần chúng kính nể. Đó là vì sao Buffett, Gates hay Zuckerberg đều ăn mặc giản dị. Kết quả là khi nhắc đến họ, dân thường ngưỡng mộ hơn là ganh ghét. 
  2. Khi đạt đến đỉnh rồi thì tầng lớp siêu tư bản sẽ thể hiện ảnh hưởng của mình thông qua vận động chính sách, hoạt động xã hội và chương trình từ thiện. Nó như sự cạnh tranh về tư tưởng lập trường. Đây là sân chơi riêng dành cho những ai ở đỉnh. 
  3. Họ thực sự ở sang trọng. Như căn nhà của Bill Gates trị giá $127 triệu nhưng bạn ít để ý đến. Anh Zuckerberg thì mua nguyên các căn nhà xung quanh, trị giá $59 triệu và nhiều tài sản khác nữa. 

Nếu họ phô trương thì chẳng được gì mà còn bị đám đông lên án. Sự nghiệp và tài sản cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Cho nên cách an toàn nhất là tạo hình ảnh tự nhiên, thân thiên và giản dị để lôi kéo đám đông về bên mình. Nó sẽ hữu ích khi có xung đột pháp lý kinh doanh vì quần chúng sẽ đứng về phía họ. Chưa kể để lại di sản về sau. 

Bạn có thể ghét hay chỉ trích họ nhưng không thể nào bác bỏ những gì họ đã làm cho thế giới. 

Bóc Phốt Tài Chính | 21.2.2021

Leave a Comment