Vietnam Airlines lỗ trên giấy nhưng được bảo trợ

Vietnam Airlines lỗ trên giấy nhưng được bảo trợ | Trên giấy thì Vietnam Airlines lỗ 11,000 tỷ VND nhưng cổ đông vẫn tin tưởng là sẽ phục hồi sau cơn đại dịch. Lý do nằm ở chỗ đây là một công ty quốc gia được bảo trợ bởi nhà nước, họ chính là cổ đông lớn nhất, cho nên sẽ không để chuyện gì xấu xảy ra. Điều này gần như là quy luật.

Viet Jet và Bamboo thì bây giờ đang phát triển vì có lợi thế giá rẻ. Nhưng trong dài hạn khi các tuyến quốc tế mở trở lại thì Vietnam Airlines sẽ trở lại vị trí ban đầu. Thị trường hàng không rất nhạy cảm với những biến cố toàn cầu. Tuy trên giấy thì lời nhưng họ sẽ không bao giờ có được sự bảo trợ cấp chính phủ.

Tôi không sở hữu cổ phiếu nào của Vietnam Airlines hết, chỉ đang phân tích về tình hình. Đừng lậm mấy con số trên báo cáo tài chính vì lợi thế của họ không nằm trong đó.

Không liên quan, mấy em gái Vietnam Airlines siêu xinh. Đi hơi tiếc tiền nhưng không kiềm lòng được. Ghét mấy vụ delay của VJC và Bamboo cho nên vẫn trung thành và chiếc áo dài xanh dương.

Bóc Phốt Tài Chính | 22.2.2021

Leave a Comment