Vietjet Air vẫn phát triển vì giá rẻ

Vietjet Air vẫn phát triển vì giá rẻ | Vietjet Air hoạt động theo mô hình giá rẻ và giảm thiểu chi phí cho nên họ tính thêm các dịch vụ nhỏ lẻ khác như hành lý ký gửi và đồ ăn. Còn Vietnam Airlines là mô hình phổ thông bao trọn gói. Có vậy thôi mà cũng kéo thành một bài dài, nể tác giả thiệt, chắc đói ý tưởng nội dung.

Còn nói về thị trường hàng không Việt Nam thì bạn chỉ có 4 lựa chọn chính.

  1. Vietnam Airlines. Cao giá nhất nhưng bay đúng giờ và bao trọn gói.
  2. Pacific Airlines. Phiên bản giá rẻ của Vietnam Airlines. Đỡ tốn hơn chút.
  3. Vietjet Air. Phiên bản giá rẻ và chuyên delay khiến nhiều người ức chế.
  4. Bamboo Airlines của FLC. Nó nằm ở giữa Vietnam Air và Vietjet.

Vietjet là đơn vị ăn chửi nhiều nhất nhưng vẫn phát triển mạnh. Đơn giản vì giá họ rẻ hơn Vietnam Airlines một nửa. Đa số người dân thuộc thu nhập trung bình tới thấp cho nên không thích cũng phải đi.

Nhưng tôi ghét cái ngụy biện “Giá rẻ thì đừng đòi hỏi.” Tôi thì không rõ những người nói câu đó đã đi máy bay ở bao nhiêu nước rồi. Giá rẻ ở đây chỉ là giảm thiểu chi phí nhưng giờ giấc vẫn phải đúng chứ không có chuyện delay như cơm bữa.

Tôi đi Jetstar Úc, Tiger của Singapore và AirAsia của Malaysia thì chỉ bị delay vài lần. Còn mỗi lần đi Vietjet thì đó là chuyện thường. Cho nên đa số chuyến của tôi là đi Vietnam Airlines.

Thay vì lấp liếm thì hãy cải thiện dịch vụ. Đây là điều đáng tiếc thật. Nếu Vietjet làm tốt và cải thiện hơn một chút nữa thôi thì sẽ được người dân sùng bái liền. 

Bóc Phốt Tài Chính | 18.3.2021

Leave a Comment