Việt Nam dư 1.5 triệu nam giới năm 2034, đâu là thật

Việt Nam dư 1.5 triệu nam giới năm 2034, đâu là thật | Việt Nam không dư đàn ông mà là số lượng nam nhiều hơn nữ vào thời điểm hiện tại đến năm nào đó. Cái gọi là “Dư thừa Nam hay Nữ” chỉ là sự hiểu sai về con số thống kê. Số lượng giới tính không bao giờ cân bằng ở bất cứ nơi đâu hay thời điểm nào. Vì nó thuộc tính ngẫu nhiên.

  1. “Thừa. 1.5 triệu nam giới” ở đây là số lượng nam nhiều hơn nữ 1.5 triệu trên toàn quốc.
  2. Trong tổng dân số 100 triệu thì đó chỉ là 1.5%, quá nhỏ.
  3. Nếu chia ra 49 triệu nữ và 50.5 triệu năm thì không thể gọi là dư được. Lý do là trong 1.5 triệu nam đó bao gồm trẻ mới sinh, người đang độc thân và người già. Không lẽ bắt chị em phụ nữ cưới những người đó. Chưa kể không phải tất cả đều kết hôn vì mỗi người có lựa chọn đời sống khác nhau.

Theo năm tháng thì sự chênh lệch này sẽ biến mất vì nó tự nhiên, trừ khi con người can thiệp để trực tiếp đẻ nhiều nam hơn nữ.

Xã hội luôn đa dạng với những người độc thân và đã kết hôn. Chỉ khi họ ưng ý nhau thì mới tiến đến thôi, còn không thì sẽ ở vậy. Cho nên số liệu nam hơn nữa, nữ hơn nam không có ý nghĩa nhiều cho lắm.

Nếu các bạn nam đang độc thân thì đó không phải là đất nước chúng ta thiếu gái. Mà là cô ta không thích bạn. Có thể vì bạn nghèo, xấu hay vô duyên thôi.

Bóc Phốt Tài Chính | 16.3.2012

Leave a Comment