Tiếp viên hàng không khổ cực trong mùa dịch

Tiếp viên hàng không khổ cực trong mùa dịch | Trong mùa dịch COVID-19 hiện nay, thị trường lao động qua ảm đạm khi chứng khiến vô số cơ sở kinh doanh đóng cửa. Kéo theo là hàng vạn người lao động bỗng dưng mất thu nhập. 

Nhưng trong các ngành nghề, khổ nhất là tiếp viên hàng không. Nhất là mấy bạn nữ xinh. Nhắc đến là biết công việc này biết gian nan để mức nào rồi. 

Để mình kể cho nghe. 

  1. Mấy em phải làm việc trong môi trường hiện đại và chuyên nghiệp. Không phải lo sợ về vấn đề công ty ma hay nợ lương vì hãng hàng không luôn uy tín. 
  2. Mấy em phải bay đó đây, nội địa và nước ngoài, trên những chuyến trên trời xanh. Đứng vài tiếng rất cực đã vậy còn hơi lạnh nữa. Mấy công nhân ở nhà máy xin lỗi chẳng là gì so với mấy em hàng không cả. 
  3. Mấy em được ăn ngon mặc đẹp nên lúc nào trong cũng xinh. Nhờ vậy nên mới tha hồ có thời gian quay TikTok và chụp ảnh tự sướng. Quá mệt mỏi đi chứ. 
  4. Mấy em được nhận lương trên trung bình. Không phải sợ đói. Khỏi lo thất nghiệp. Quá cực đi chứ. 
  5. Mấy em dù không có chuyến bay nhưng vẫn được giữ lại. Tận dụng thời gian rảnh để du lịch, làm thơ hay chuẩn bị kế hoạch sau khi nghỉ bay. Cực hình dã man. 

Mấy bạn thấy chưa. Đã cực mà còn phải đi dọn vệ sinh máy bay nữa thì quá là cực hình. Phải chi những nhân viên quét rác, cô chú bán đồ ăn hay những người đi xuất khẩu lao động có thể thấy hiểu được. 

Làm tiếp viên hàng không xinh quá là cực khổ. Thôi nghỉ việc để làm lao động phổ thông cho sướng hơn. 

Bóc Phốt Tài Chính | 01.7.2021

Leave a Comment