Rửa chén là việc chung chứ không phải của nữ hay nam

Rửa chén là việc chung chứ không phải của nữ hay nam | Lâu lâu mình hay thấy mấy tấm ảnh đại khái như vầy. Một cô gái ngồi trước một rừng chén dĩa cần được rửa. Ở trên là dòng ghi chú “Ăn cưới xong rửa bát,” “Người yêu rửa bát” hoặc “Thuê ai đó rửa bát.” 

Đi ăn tiệc tại gia ở Việt Nam thì có một lệ là đàn ông chỉ ngồi ăn nhậu và nói nhảm. Trong khi đó phụ nữ thì ngồi dưới bếp chuẩn bị đồ ăn, dọn lên bàn, dưng tận miệng và sau đó phải dọn dẹp. Nếu hỏi mấy anh trai thì họ sẽ nói là “Đàn ông nên lo chuyện đại sự.” 

Tôi quan sát và thấy họ chỉ nói xàm xí tào lao chứ không có gì quan trọng. Nhưng buổi tiệc tại gia nào cũng thấy cảnh y chang. Quá bất công cho người nữ.

Tại sao việc nấu ăn và rửa chén chỉ là nhiệm vụ của phái nữ còn đàn ông thì chỉ biết ngồi ăn. Thay vì đốt thời gian với điếu thuốc trên tay và chai bia trên bàn thì sao không vào phụ. Đó là việc chung chứ đâu phân theo giới tính.

Chị em phụ nữ cũng quá dễ tính nên làm hư phái nam. Mấy bạn thử không làm gì coi họ có ép được không. Về nhà người yêu hay chồng mà bị bắt rửa chén thì tốt nhất nên chạy lẹ. Anh ta nếu không phụ và bênh bạn thì ra đi cho cuộc sóng thêm tươi. Đó là dấu hiệu của một kẻ lười hèn. Mình đâu phải là nhân viên phục vụ hay giúp việc mà phải làm không công.

Ngưng khờ dại. Đừng chiều chuộng bày heo kia quá mức, hãy để họ bắt tay thực hiện trách nhiệm của mình. Rửa chén và nấu ăn là việc chung chứ không phải của riêng nữ hay nam.

Bóc Phốt Tài Chính | 03.12.2020

Leave a Comment