Logic ngược của lô 1000

Logic ngược của lô 1000 | Logic phi lý này giống như “Hiện tại có quá nhiều xe, để giảm ùn tắc giao thông chúng ta nên cấm xe máy, chừng nào mở rộng đường thì cho chạy lại.”

Lỗi ở đây là hệ thống kỹ thuật của Việt Nam quá lỗi thời. Muốn giải quyết thì hãy nâng cấp. Tại sao cứ tự lực phát triển mà không hợp tác với một công ty Mỹ Âu chuyên về lĩnh vực này. Chúng ta đâu có gì để mất, trừ khi giao dịch chậm là lợi ích cho ai đó.

Khi nâng cấp lên lô 1,000 thì đa số người nhỏ lẻ sẽ mất khả năng mua. Với lương trung bình 10 triệu/tháng, tiền dư tầm vài triệu, thì một nhà đầu tư cá nhân phải đi làm cả năm mới mua vào một lần. Vậy thì còn gì là sân chơi phẳng nữa mà chỉ còn là sân khấu cho người giàu.

Về thuyết thì có các quỹ mở nhưng phí cao. Người nhỏ lẻ muốn sở hữu cổ phiếu của các công ty mình tương tác mỗi ngày từ Vingroup, Vinamilk hay FPT. Họ không chỉ muốn làm khách mà là cổ đông của nền kinh tế.

Cách trả lời trên mang đậm tính chất nguỵ biện và đổ lỗi cho khách. Khi có vấn đề thì thay vì thay đổi thì lại tìm cách ngăn chặn.

Hậu quả lớn nhất là nó sẽ đẩy người dân tham gia vào các kênh đánh bạc mạo hiểm hơn như forex, CFD hoặc các mã rác vốn không an toàn. Việt Nam sẽ thành cái sòng bài chứ không còn cái gọi là đầu tư dài hạn nữa.

Hình: Cafebiz

Bóc Phốt Tài Chính | 03.3.2021

Leave a Comment