Kết bạn với người lạ, văn hóa mạng xã hội

Kết bạn với người lạ, văn hóa mạng xã hội | Mình rất bất ngờ khi đã nhận hơn 2,000 lời mời kết bạn. Lạ lùng thay là đa số lại là gái đẹp. Điều này rất bất thường bởi vì mình mặt dâm chứ đâu có xinh trai mà nhiều gái lại bu như vậy.

Bữa giờ sàng lọc xóa cũng phân nửa, giờ còn con số 999 tuyệt đẹp nên ngồi đây viết đôi lời. 

Để mình chỉ cho các bạn một nét văn hóa siêu dễ thương mà mình học được thời còn dùng LinkedIn để kết nối với người khác.

Nếu các bạn bấm Add [Kết bạn] thôi thì khả năng họ trả lời là rất thấp. Đơn giản vì họ không biết bạn là ai. Trong không gian mạng thì ảo như thật và thật như ảo. Cho nên họ rất ngại.

Mình là một người siêu mắc cỡ và nhát gái. Cho nên khi có nữ nào đó xuất hiện là mình đỏ mặt rồi chứ đừng nói gì đến việc chủ động nhắn tin hay nói chuyện. Mấy em đừng làm anh ngại nữa.

Cho nên hãy làm như sau. Muốn kết bạn với ai đó thì bấm Add rồi gửi tin nhắn. Ví dụ mình muốn kết bạn với chị kia làm ngân hàng thì sẽ nói như này. 

“Chào chị Vân. Vào một ngày đẹp trời không mây không nắng, tự nhiên trên Facebook em xuất hiện nụ cười tỏa nắng của chị kèm bài viết giải thích về nỗi đau của người làm ngân hàng. Em quá cảm động và đã thay đổi nhận thức về ngành này.

Nếu chị không phiền, chúng ta có thể kết bạn trên Facebook. Còn vào một ngày không xa, em xin mời chị bữa ăn sáng hoặc cà phê trước khi chị đến công sở. Vì sau này em thành công thì sẽ nhờ công lao của chính chị.” 

Đó vậy dễ thương không. Người ta biết ngay bạn là người thật chứ không phải là cái nick ảo nào đó. Hãy thử đi nhé.

PS: Dạo này đi cà khịa đám môi giới nên tụi nó tạo nick ảo kết bạn rồi phá mình hơi nhiều. Cho nên ai muốn kết bạn thì hãy gửi tin nhắn để biết là con người thật. Nội dung trên chỉ mang tính chất giải trí.

Bóc Phốt Tài Chính | 31.1.2021

Leave a Comment