Jack và âm nhạc phèn

Jack và âm nhạc phèn | Việc Jack được gọi là ca sĩ nên được coi là thảm hoạ cho âm nhạc Việt Nam. Nói các fan nhí Đom Đóm đừng giận, nhạc của anh ta trong mắt tôi rất phèn và không có gì gọi là nghệ thuật. Ban đầu thì nhờ beat của K-ICM nên mấy bài như Hồng Nhan, Bạc Phận và Sóng Gió mới có nét riêng. Sau khi tách thì gần như mờ nhạt. 

“Là một thằng con trai nghèo như anh, màu trắng đôi bàn tay.” 

Lời nhạc này mà được gọi là nghệ thuật hả. Nếu không nói tên tác giả thì tôi sẽ nghĩ là cậu cấp 2 nào đó viết nhảm chứ không phải một nhạc sĩ sáng tác, trừ khi đối tượng là thiếu niên nhi đồng. Vừa lố và vừa nhảm. Còn Hoa Vô Sắc thì nuốt không nổi luôn. Nghe vài lần là bấm “Not Interested” trên YouTube để nó khỏi được đề xuất nữa.

Tôi đã nghe demo, cậu ta sao chép giai điệu của Gomez chứ gì nữa. Không thể nào có sự trùng hợp như vậy. Những ai làm trong ngành sáng tạo dù là nội dung hay âm nhạc cũng biết là khả năng chuyện đó xảy ra là gần không. Bây giờ tôi trả tiền thuê 1,000 người comment thì sẽ có 1,000 cái khác nhau. Ăn cắp thì đừng vòng vo.

Âm nhạc Việt Nam bây giờ quá xấu hổ vì toàn tào lao mà tự phong mình là nghệ sĩ. Đây là ngành sáng tạo đỉnh cao, muốn dấn thân thì trước tiên hãy chịu tìm nét riêng chứ không phải đi lấy của người khác về chế lại.

Jack là ca sĩ phèn và tôi vẫn giữ quan điểm đó. 

Bóc Phốt Tài Chính | 25.2.2021

Leave a Comment