Gái yêu vì tiền là thực dụng hay lẽ thường

Gái yêu vì tiền là thực dụng hay lẽ thường | Trước đây tôi hay ghét mấy cô gái soi túi tiền của đàn ông hoặc đặt nặng vấn đề khả năng kinh tế khi chọn người yêu. Nhưng khi va chạm xã hội, thấy nhiều cô bạn gái của mình có hôn nhân không hạnh phúc thì thay đổi quan điểm. 

Hầu hết đều xoay quanh vấn đề về tiền. 

Những ai nói nó không quan trọng thì có lẽ đang lậm ngôn tình hoặc đang quá say mê để không nhận ra. Khi lập gia đình thì nếu không có tiền thì sẽ khó mà hạnh phúc. Khác với trong giai đoạn hèn họ, vốn chỉ cần ở bên nhau. Một khi kết hôn và có con thì phải đối mặt với hàng tá chi tiêu mỗi ngày. 

Ngay cả em gái tôi cũng khó mà chấp nhận người yêu không có sự nghiệp hoặc kinh tế ổn định. Mấy cô bạn tôi thì luôn hỏi “Thằng kia làm gì, lương nhiêu” như để sàng lọc. Tôi không trách mà coi là bình thường. 

Hãy đặt bản thân bạn vào vị trí của một cô gái. Đàn ông có thể làm đến 50 tuổi và vẫn lập gia đình bình thường. Còn phái nữ thì không, tầm 35 tuổi là khả năng sinh đẻ giảm dần. Cho nên trong khoảng thời gian tươi đẹp, họ phải tìm người xứng đáng nhất. 

Không phải ai giàu cũng tử tế và trưởng thành. Nhưng hầu hết những chàng trai có kinh tế ổn định, công việc tốt và tương lai sáng đều ít nhiều có khả năng tài chính trên trung bình. Cho nên việc đánh giá hạnh phúc dựa trên tiền bạc là điều không có gì sai. 

Các cô gái chỉ làm theo bản năng tự có. Thay vì chửi thầm họ hám tiền thì hãy chấp nhận thực tế. Đừng bắt phái nữ chịu đựng. Bạn là nam thì hãy gánh đa phần hoặc toàn bộ trách nhiệm. Ai cũng có quyền tìm hạnh phúc cho riêng mình. 

Cho nên mấy bạn gái hãy mặc kệ miệng đời, những câu như “Con kia thực dụng” hoặc “Con nhỏ tham trai giàu” và tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn đó. Tôi ủng hộ. Ngay cả em gái tôi cũng làm y chang vậy chứ không khác gì đâu. 

Tiền không phải là tất cả. Nhưng không có tiền thì khó mà đạt được hạnh phúc chứ đừng nói gì tình yêu bền vững. 

Bóc Phốt Tài Chính | 01.2.2021

Leave a Comment