Đừng lo làm giàu tuổi 20, hãy trải nghiệm

Đừng lo làm giàu tuổi 20, hãy trải nghiệm | Độ tuổi 20 đến 25 là quá trẻ để bạn có thể làm được gì chứ đừng nói đến “gây dựng sự nghiệp.” Lúc đó thì bạn chỉ là sinh viên hoặc mới ra trưởng, kinh nghiệm xã hội gần không. Tôi thừa nhận là sẽ có những bạn trẻ xuất chúng, những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi tài ba và những cá nhân tiêu biểu đã đạt được thành tựu hơn người lớn tuổi hơn mình mấy thập niên.

Nhưng với đa số các bạn còn lại thì đừng quá đặt nặng vấn đề. Vì khi còn 20-25, hãy tận dụng tuổi trẻ một cách hợp lý nhất.

  1. Nếu còn là sinh viên thì hãy đi làm thêm để có kinh nghiệm.
  2. Nếu đã tốt nghiệp thì hãy tìm một công việc rồi bắt đầu sự nghiệp.
  3. Nếu có dư tiền thì hãy đi đó đây để khám phá. Nó sẽ giúp ích cho bạn về sao. Vì đi nhiều sẽ mở mang tầm nhìn.
  4. Nếu có dư thời gian thì hãy đọc nhiều sách và học các khoá online. Sau này thì sẽ có ít thời gian.
  5. Nếu thích ai đó thì hãy theo đuổi, tại sao phải bỏ tất cả vì sự nghiệp.

Sự thật là không ai bận đến mức không có thời gian cho mấy việc khác, đó chỉ là nguỵ biện. Bạn chỉ đi làm công sở 8 tiếng rồi về, ở lại làm thêm chỉ giảm năng suất và sức khoẻ chứ không được gì.

Cuộc đời bạn thực sự bắt đầu sau tuổi 30 vì đó là khi bạn có đủ kinh nghiệm và vốn xã hội. Lúc này muốn làm blogger, nhà văn hay khởi nghiệp cũng dễ hơn vì mình không còn là tờ giấy trắng.

Ví dụ điển hình là tôi. Lúc 20-25 thì tôi ở nhà nhìn gái, đi học, đi làm rồi về chứ ai mà rảnh quan tâm về cái to lớn như “Gây dựng sự nghiệp.” Nhất là khi bản thân chưa biết mình thích gì thì làm sao dấn thân được.

Áp lực để thành công và giàu có khi còn quá trẻ là điều không cần thiết hay đáng được khuyến khích vì nó chỉ làm cho các bạn mới ra đời thất vọng. Hãy để họ là người trẻ, đừng thúc đẩy điều không cần.

Mấy bạn nam trong độ tuổi này hãy đi đó đây và theo đuổi cô gái nào đó. Lúc đó thì cuộc sống sẽ trở nên thú vị. Khi có hứng và động lực rồi thì hãy bắt đầu dấn thân vì lúc đó mình đã có mục đích.

Tôi có thể tóm gọn cuộc sống này với tiền, danh và gái. Khi bạn nhận ra mình cần cả ba thì sẽ sung hơn rất nhiều. Còn không thì sẽ rất nhàm chán.

Bóc Phốt Tài Chính | 13.3.2021

Leave a Comment