Đà Nẵng nên làm gì để cải thiện

Đà Nẵng nên làm gì để cải thiện | Mình có tình yêu đặc biệt dành cho Đà Nẵng vì nơi này rất lý tưởng về địa lý và quy hoạch. Nhưng phải thừa nhận là còn rất nhiều hạn chế. Vì sự nồng cháy cho thành phố này, xin góp ý.

  1. Thiếu hệ thống xe buýt và xe điện công cộng | Thật tiếc là một nơi thơ mộng như vậy nhưng lại thiếu một hệ thống vận chuyển công cộng. Như bao đô thị khác, xe máy vẫn thống trị và khiến tình trạng kẹt xe cũng như ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Ví dụ, muốn đi từ Hải Châu sang Mỹ Khê thì không có cách nào khác trừ phương tiện cá nhân hoặc Grab. Mong sớm có biện pháp để giảm ùn tắc giao thông lại.
  2. Giá nhà đất bị thổi lên quá cao | Nói cho công bằng thì đây là hiện tượng diễn ra khắp nơi. Nói chuyện với bất cứ người Đà Nẵng nào thì họ cũng thừa nhận về sự vô lý của giá nhà đất trong khi lương thì thấp nhất so với Hà Nội và Sài Gòn. Điều này làm nhiều bạn trẻ nản lòng và không muốn gắn bó lâu dài. 
  3. Thiếu việc làm | Ngoài du lịch ra thì rất việc ngành nghề khác nhưng bây giờ dần thay đổi với IT và sản xuất. Nhưng người trẻ vẫn ra đi vì ko thể phát triển được sự nghiệp. Đi lên từ bất động sản thôi thì không bao giờ bền được, nó như cái bong bóng được thổi. Hậu quả này đáng lẽ phải được nhận ra từ trước chứ không phải chờ đến bây giờ.

Còn nhiều quá nhưng xin dừng lại đây. Muốn thu hút con người, chất xám và vốn thì Đà Nẵng cần giải quyết rất nhiều vấn đề.

Bóc Phốt Tài Chính | 18.3.2021

Leave a Comment