Bếp Cụ Nho mua bài để PR, truyền thông bẩn

Bếp Cụ Nho mua bài để PR, truyền thông bẩn | Tôi cũng thích ăn xôi nhưng đa số chỗ bán ngon lại là các gánh hàng rong hoặc ở chợ. Tò mò là sao một người phải trả phí nhượng quyền 18 triệu trong khi họ có thể tự làm rồi kinh doanh. Chưa kể là kiểm tra chất lượng thế nào để đảm bảo.

Một trong những điều khiến tôi và đa số độc giả có ác cảm với báo chí nước nhà là họ PR quá nhiều, có lẽ đây là cách kiếm tiền chính. Nhiều lúc rất lộ liễu và hơi bẩn nhưng chỉ cần người ta biết tới thì được coi là thành công.


Tôi rất ngưỡng mộ những người khởi nghiệp vì họ đang mạo hiểm tạo công ăn việc làm và sản phẩm cho xã hội. Nhưng không vì thế mà ủng hộ cho cách làm truyền thông hạ đẳng hiện nay. Có thể trong mắt họ thì đó là hay, nhưng với người đọc thì đó là thất bại.

Không biết bạn sao chứ tôi cực ghét những bài quảng cáo như vậy. Nếu đã làm báo chí, dù là chính thức hay tự lập, thì cũng cần một mức độ trung lập và xác thực. Nếu không thì sẽ suy giảm về sau vì chẳng ai thích sự giả dối bao giờ.

Thay vì tập trung cho chất lượng và dịch vụ thì nhiều người thích đi đường tắt. Kết quả thường ngược lại với mong đợi vì độc giả bây giờ khôn hơn trước đây. Với sự phát triển của mạng xã hội và diễn đàn thì đừng hòng đánh lừa họ.

Nếu Xôi Cụ Nho làm ngon thì người ăn sẽ truyền miệng và quảng cáo không công. Chứ không cần phải mua bài hoặc trả tiền PR. Nó chỉ chứng minh sự nông cạn về tư duy. Các bạn nên tự coi lại. Truyền thông bẩn chỉ làm người ta ghét mình thôi chứ không bền đâu.

Đọc bình luận ở dưới mà phì cười.

Bóc Phốt Tài Chính | 18.3.2021

Leave a Comment