Con gái trai của Minh Nhựa vài bài học ghen tị

Con gái trai của Minh Nhựa vài bài học ghen tị | Khi thấy một người nào đó thành công hơn mình, tôi ngưỡng mộ họ. Còn khi thấy một đứa trẻ giàu có, tôi ngưỡng mộ họ và cha mẹ họ. Con gái và trai của Minh Nhựa ít ra thừa nhận mình thừa hưởng từ cha mẹ chứ không thuê PR viết bài “Tôi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng” hay “Bắt đầu kinh doanh năm 13 tuổi.” Có sao nói vậy, thẳng thắn và không có gì để che giấu.

Mỗi lần đọc một bài nào đó từ một người trẻ thành công thì kéo xuống dưới sẽ thấy không ít bình luận chế nhạo rằng họ bất tài, chỉ hưởng thành quả của gia đình chứ không tự làm ra.

Trong đời tôi chỉ biết hai loại người tin vào cái gọi là “Thành công tự lực.” Đó là một sinh viên đang học hoặc một kẻ ngáo. 

Như nói bao lần và sẽ tiếp tục nhắc lại. Xã hội vận hành theo quy luật kế thừa và tích lũy. Mỗi chúng ta trước khi là một phần của xã hội thì là thành phần của gia đình. Từ lúc sinh ra đã thừa hưởng từ người đi trước rồi. Nếu bác bỏ công lao cha mẹ thì có lẽ bạn sẽ không biết đi, đọc, viết hay nói mà chỉ là tờ giấy trắng.

Việc kế thừa công lao của người đi trước có gì sai trong khi đó là quy luật phát triển từ ngàn xưa. Việc bạn lên án chỉ chứng tỏ mình là kẻ GATO đố kỵ. Xin đừng, vì hành động đó không làm bạn tốt hơn. Trong mắt người khác, bạn chỉ là kẻ thất bại thích dìm hàng.

Sau này khi có con bạn có muốn nó ở điểm xuất phát tốt nhất không. Đừng nói với tôi điều ngược lại nhé. Khi hỏi câu đó thì tôi thừa biết bạn đang ngượng miệng và tự cảm thấy xấu hổ.

Cho nên đừng ghen ghét khi thấy ai đó hơn mình. Cũng đừng tỏ thái độ khi thấy người nào đó thừa hưởng tài sản gia đình. Hãy ngưỡng mộ và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn.

Bóc Phốt Tài Chính | 09.3.2021

Leave a Comment