Canh đỉnh và đáy có cần thiết

Canh đỉnh và đáy có cần thiết | Việc canh thời điểm để “Bán đỉnh” hay “Mua đáy” là điều vô nghĩa vì thị trường di chuyển gần như ngẫu nhiên dựa trên sự mua bán của hàng triệu con người. Suy đoán ở đây là trò vô bổ và không mang lại lợi ích gì. Thật khó hiểu vì sao con người lại muốn theo đuổi điều này. Nếu là để giải trí thì được nhưng kiếm tiền thì không. 

Thời trẻ tôi cũng hay vậy vì nó là cách để thể hiện bản thân với bạn bè. Nếu đoán đúng thì sẽ tự trở thành nhà tiên tri vĩ đại. Nếu đoán sai thì im lặng rồi không để cập đến. 

Càng lớn thì tôi càng tránh xa trò chơi này. Tôi bây giờ không suy đoán, không tìm cách bắt đáy hay thoát đỉnh vì chẳng ai biết được tương lại sẽ ra sao. 

Bạn mua đáy rồi lỡ nó tiếp tục rớt thì sao. Bạn bán đỉnh nhưng nó tăng thêm thì làm gì. Chỉ đang tự lừa dối mình về sức mạnh không tồn tại. 

Thay vì tốn thời gian và công sức để làm vậy thì hãy mua đều mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Dù đỉnh hay đáy, cao hay thấp, đỏ hay xanh. Trong dài hạn mức tăng trưởng sẽ bù lại. Đừng tạo hành vi xấu cho bản thân và tài khoản của mình. 

Bóc Phốt Tài Chính | 04.3.2021

Leave a Comment