Bill Gates là chủ đất lớn nhất nước Mỹ

Bill Gates là chủ đất lớn nhất nước Mỹ | Bill Gates hiện tại là chủ đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ. Nhưng về tổng số lượng đất thì John Malone nắm nhiều nhất.

Nhiều bạn đọc có thể vì bị nạn đầu cơ hiện tại làm ám ảnh thì đang ít nhiều suy diễn rằng Gates đang thâu tóm đất vì mục đích tương tự. Xin đừng vì đó là suy nghĩ quá sai.

Ông ta và nhiều đại gia Mỹ khác mua đất nông nghiệp để đầu tư nông sản và phát triển kinh tế xanh. Bao gồm nuôi bò và nghiên cứu trồng trọt theo công nghệ mới. Nghĩa là họ mua đất để tạo sản phẩm và dịch vụ. Nó thuộc một phần trong kế hoạch đầu tư.

Chứ không phải mua để đó rồi canh me bán lại như những thiên tài ở đất nước nào đó đang làm.

Việc một vài cá nhân sở hữu nhiều đất không quan trọng bằng việc họ sẽ khai thác và tận dụng nó thế nào. Tôi thà thấy nó được phát triển còn hơn bỏ trống. Tự tin là Gates với tầm nhìn của mình sẽ làm điều phi thường mà người nhỏ lẻ khó mà đạt được. Tầm chục năm sau thì chúng ta có thể sẽ được đồ ăn tự nhiên thay thế thịt.

Nhìn sang đất nước người khác mà suy ngẫm về nơi chúng ta đang sống. Mang danh là một nước nông nghiệp nhưng bây giờ buôn đất nhiều chính, sản xuất là phụ.

Bóc Phốt Tài Chính | 07.4.2021

Leave a Comment