Bàn về ăn thịt chó

Bàn về ăn thịt chó | Tôi rất yêu chó, hồi đó ở nhà nuôi vài con rồi bị trộm bắt. Cho nên từ đó mình hơi khó chịu với ai ăn thịt chó. Nhưng dần thì cũng phải thừa nhận rằng mỗi người đều có quan điểm khác nhau.

Ở nơi khác, người Úc lên án Nhật ăn thịt cá voi là vô nhân đạo. Nhưng người Nhật lại khẳng định đó là một văn hóa của họ và sẽ tiếp tục chứ không dừng lại.

Lý do người ta lên án việc ăn thịt chó là vì nó là con vật gần gũi với con người. Khác với con heo, gà, vịt hay bò, vốn được nuôi để làm thịt – con chó có nhiều chức năng khác.

Nó có thể giữ nhà, dẫn người mù đi đường và làm bạn với trẻ em. Quân đội và cảnh sát cũng sử dụng nó để tìm ma túy. Đó là vì sao chó có chỗ đứng đặc biệt.

Trước đây người Hàn Quốc và Đài Loan cũng ăn thịt chó. Nhưng khi thế hệ trẻ tiếp xúc với văn minh thế giới thì họ bắt đầu bỏ. Họ nhận ra rằng có rất nhiều con vật khác với thịt ngon và dễ lên quy mô hơn, còn chó thì không.

Mỗi con chó mất đi thì xóm bạn sẽ thiếu đi người canh chừng. Vậy có đáng không.

Những ai ăn thịt chó thì cứ việc tiếp tục, không ai ngăn cản hết. Phe yêu chó cũng nên đừng gọi họ là “Vô đạo đức” hay “Hạ đẳng.” Mỗi người có quan điểm và cách nhìn riêng. Thay vào đó, hãy quảng bá tình yêu với cho thì từ từ người ta sẽ giảm lượng ăn lại.

Các bạn trẻ thành thị bây giờ thì rất ít ăn. Tôi tôn trọng văn hóa ẩm thực của bạn nhưng tôi yêu chó.

Bóc Phốt Tài Chính | 18.6.2021

Leave a Comment