Xe hơi tử tế, xe máy xấu xí

Xe hơi tử tế, xe máy xấu xí | Tôi luôn cho rằng con người không ai muốn trở nên xấu xí vì ai cũng muốn tử tế hết. Nhìn tấm ảnh thì có thể tạm kết luận rằng ý thức giao thông bị ảnh hưởng ít nhiều bởi vật chất, ở đây là xe máy và xe hơi. 

Khi bạn đi xe máy thì rất mệt vì phải chịu đựng nắng gió. Chưa kể không thể ngồi nghỉ êm mông được nên khi có kẹt xe thì sẽ tìm đủ mọi cách để lách, dẫn đến giao thông hỗn loạn. Đó là đi một mình, còn chở ai đằng sau thì càng bực thêm nữa, nhất là cô gái. Hai người đau lưng cũng mất hết hứng.

Còn khi bạn ngồi trong xe hơi thì mọi thứ lại khác hẳn. Vì xe hơi lớn cho nên muốn lạng lách cũng không được. Dù không thích thì bạn bị ép trở thành một công dân ngoan hiền. 

Nắng bỗng nhiên dịu dàng, mưa hóa đáng yêu và kẹt xe trở thành kỷ niệm nhất là khi có cô gái mình yêu ngồi bên cạnh. Thay vì bực bội, bạn mở nhạc tình lên nghe rồi cuốn mình theo giai điệu. Từ đó, tình yêu trở nên nồng ấm hơn. Bạn ước gì đừng hết kẹt xe để giây phút này tiếp tục mãi.

Lần trước kẹt xe từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, ngoài đường mưa bụi nhưng tôi luôn cảm thấy dễ chịu. Thuộc lòng lời của vài bài nhạc sến tài xế mở nghe luôn. Ôi cuộc sống thật tươi đẹp.

Bài học ở đây là nếu muốn người Việt Nam xinh hơn khi tham gia giao thông thì hãy làm cho giá xe hơi giảm và rẻ. Lúc đó họ sẽ tuân thủ luật, ít chen lấn và đối xử nhân ái hơn.

Bóc Phốt Tài Chính | 15.3.2021

Leave a Comment