WiiBike giá 10-20 triệu có đáng mua không, tôi không đạp xe

WiiBike giá 10-20 triệu có đáng mua không, tôi không đạp xe | Đây là quan điểm cá nhân của tôi về mô hình này. Thay vì tập trung vào nhan sắc của cô Hằng thì sẽ chỉ nói về ý tưởng.

Lần đầu tiên tôi ấn tượng với văn hoá xe đạp là trong chuyến đi Hà Lan cách đây hơn 10 năm. Thành phố Amsterdam tuy đông dân nhưng rất yên bình vì xung quanh là xe đạp. Mọi người dùng nó, từ doanh nhân cho đến sinh viên. Nó như nét văn hoá. Khi về thì tôi ước mình cũng sẽ có đường phố như vậy.

Nhưng khi mua xe đạp và thực hiện ý nguyện “Bảo vệ môi trường” thì tôi chợt nhận ra những vấn đề sau cho nên phải bỏ hẳn.

  1. Khí hậu ở Việt Nam rất nóng. Bạn chỉ cần đạp xe ra đường 5 phút là mồ hôi đổ đầy người. Rất khó chịu.
  2. Chạy ngoài nắng sẽ đen da và không ai thích điều này cả, nhất là các cô gái.
  3. Đạp xe rất lâu và tốn thêm thời gian đi lại. Nếu đi xe máy tốn 10 phút thì xe đạp tốn 30 phút. Khi bận rộn thì khó ai có thể chấp nhận được.
  4. Đường phố đầy xe máy nên xe đạp rất khó chen lấn. Chạy chậm quá thì người ta rất bực vì phải né mình.
  5. Khói bụi đầy đường nên càng đạp xe thì phải hít càng nhiều. Ai không tin thì có thể thử.

Với những lý do đó, tôi không đạp xe đạp nữa dù rất muốn. Cơ sở hạ tầng của chúng ta không thể đáp ứng được điều đó. Nó chỉ hợp ở các thành phố du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt hay Đà Nẵng. Còn những thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội thì không.

Còn về mô hình xe đạp gắn điện nhu WiiBike thì theo tôi như sau.

  1. Nó không có gì mới. Trên thị trường bây giờ có quá nhiều xe đạp điện để lựa chọn. 
  2. Học sinh thì có thể chọn xe mini, giá 10-20 triệu và được bảo hành.
  3. Còn người lớn thì có thể chọn xe điện của Vinfast, giá 50 triệu nhưng đi nhanh như xe máy.
  4. Về quy mô thì không ai có thể qua mặt được Trung Quốc. Vậy WiiBike sẽ sản xuất ở Việt Nam hay Trung Quốc, làm sao để cạnh tranh được.
  5. Tại sao người ta phải mua của WiiBike mà không phải là hãng khác tốt vè rẻ hơn. Tôi không thấy lợi thế cạnh tranh.

Xe đạp rất phù hợp ở những nơi mát như Amsterdam chứ ở Việt Nam thì là ác mộng. Người ta không muốn mất thêm thời gian ở ngoài đường thêm để hít khói bụi. Tuy nhiên, mô hình WiiBike phù hợp để làm xe cho thuê theo tiếng ở những khu du lịch, cũng không có gì sai.

Đó là quan điểm cá nhân. Thay vì tập trung vào ngoại hình của cô gái thì tôi chỉ nói về sản phẩm. Chấp nhận những ý kiến trái chiều và chúc WiiBike thành công.

Bóc Phốt Tài Chính | 11.5.2021

Leave a Comment