Vũng Tàu có đáng sống

Vũng Tàu có đáng sống | Vũng Tàu rất đẹp và đáng sống nhưng phải thừa nhận rằng nó quá nhỏ để có thể giữ chân những ai muốn phát triển sự nghiệp và dấn thân cho mục đích lớn hơn. Đa số bạn trẻ chọn lên Sài Gòn làm việc vì ở đây ngoài dầu khí ra thì lương trung bình thấp và cũng không có quá nhiều chuyện để làm.

Nhưng may mắn là chỉ cách Sài Gòn 100 km cho nên có thể về mỗi cuối tuần, nhiều người tôi biết hay làm vậy để trốn khói bụi ô nhiễm. Biển và không khí trong lành làm cơ thể mình dễ chịu rất nhiều.

Xu hướng hiện này của một số ngành là có thể làm việc từ xa hoặc ở nhà. Nếu nó phát triển thì tôi ước tính sẽ thấy nhiều bạn Vũng Tàu về quê lại nhưng vẫn giữ công việc tại Sài Gòn. Làm trực tuyến và sẽ thỉnh thoảng lên công ty.

Tôi hình dung Vũng Tàu sẽ có trung tâm thiết kế, web và IT riêng để thu hút những người khác muốn thay đổi nơi làm việc. Nó hoàn toàn khả thi chứ không phải hoang tưởng nhé.

Tôi luôn coi Vũng Tàu như một quận nhỏ của Sài Gòn vậy. Phải chi có xe lửa điện để sáng đi chiều về. Lúc đó cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

Tôi yêu Vũng Tàu vì nơi này có điển, gió mát, đường phố tương đối sạch và nhiều em gái Sinh Nam Giọng Bắc. Sài Gòn quá lộn xộn và náo loạn. Yêu Vũng Tàu là vậy. Có ai như tôi không?

Bóc Phốt Tài Chính | 16.3.2021

Leave a Comment