Vũng Tàu chỉ đông vào cuối tuần

Vũng Tàu chỉ đông vào cuối tuần | Vũng Tàu chỉ đông vào cuối tuần và các ngày lễ vì dân Sài Gòn đổ đi tắm biển. Lợi thế duy nhất nơi này có được là chỉ cách Sài Gòn 100 km. Trong khi đó thì Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang thì xa.

Về chất lượng biển thì Vũng Tàu xếp gần bét, dạo gần đây thì xuống cấp thấy rõ. Nước đục và nhiều bãi dơ. Lý do là ngoài khơi thì hút dầu, còn bãi Trước thì tàu đánh cá đậu. 

Mình đã đi nhiều nơi và thích Đà Nẵng và Nha Trang. Biển ở đó rất xanh và đẹp hơn Vũng Tàu gấp trăm lần. Ngày nào cũng đông vì nơi đó là thành phố du lịch đúng nghĩa. Các tour du lịch luôn xếp khách tới ghé ngang và lưu trú. Còn Vũng Tàu thì quá bé, chưa kể là hơi bất tiện.

Đây là yếu tố tự nhiên rồi nên không thể thay đổi được. Vũng Tàu vẫn có khách vào ngày thường, nhưng ít. Chỉ chờ tới cuối tuần khi người dân nơi khác đổ về nghỉ mát thì mới đông được.

Còn yếu tố con người cũng đóng phần. Các quán ăn ở Hoàng Hoa Thám thực sự không có gì đặc biệt. Người địa phương cũng ít ăn nữa và du khách cũng không có gì ấn tượng. Nếu phải chọn giữa Vũng Tàu và nơi khác thì tôi chọn Nha Trang. Khó mà cạnh tranh lại.

Nhưng Vũng Tàu đối với tôi vẫn đẹp, biển vẫn vừa đủ xanh, đường phố quy hoạch đủ tốt. Chỉ là thành phố nhỏ bé này sẽ không bao giờ đủ quy mô và sức hút để trở thành Nha Trang hay Đà Nẵng thôi.

Còn phải nói về gái. Vũng Tàu có đặc điểm là gái sinh ra ở đây nhưng lại nói giọng Bắc. Mỗi lần nhắc đến mình vẫn mắc cười vì sự đáng yêu này. Yêu Vũng Tàu.

Bóc Phốt Tài Chính | 14.3.2021

Leave a Comment