Vợ cũ Bezos tái kết hôn với giáo viên bình thường

Vợ cũ Bezos tái kết hôn với giáo viên bình thường | Nghe tin vợ cũ của Bezos, vốn đang sở hữu tài sản trên dưới 60 tỷ USD, tái kết hôn với một giáo viên bình thường sẽ khiến không ít người nghĩ rằng ông ta đang đào mỏ. Đây là lỗi phổ biến và ngộ nhận hay mắc phải.

Điều nhiều người quên rằng có cái gọi là hợp đồng ‘Tiền Hôn Nhân’ [prenuptial agreement] để tách tài sản trước khi thành vợ chồng và bảo đảm quyền lợi đôi bên. Cô Scott với số tiền đó đã làm chuyện này từ lâu với luật sư của mình.

Chính vì cơ sở luật pháp này nên không có đàn ông nào có thể đến với cô ta vì tiền vì sẽ không nhận được một xu nào. Cho nên hãy bớt suy nghĩ cực đoan. Cái cô ta cần không phải là một người đàn ông thành đạt hay tiền bạc nữa, mà là một người bạn đời để chia sẻ khoảng thời gian còn lại. Tôi thấy cô ta rất hạnh phúc với người đàn ông hiện tại.

Cũng đừng nói “Bên nước ngoài yêu nhau không vì tiền” vì nghe rất mắc cười. Con người ai cũng bị thu hút bởi vật chất và tài chính dù ở trong hay ngoài nước. Chẳng qua là cơ sở pháp lý được thiết lập để ngăn chặn kẻ gian lợi dụng.

Ở Việt Nam cũng có cơ sở pháp lý tương tự, các đại gia cũng ít nhiều dùng chứ không ai ngu để thiên hạ lấy đi cái của mình. Những chuyện như “Giả vờ yêu, cưới, kêu chồng cho mình căn nhà, rồi ly hôn lấy tài sản” chỉ tồn tại trong mấy phim trên YouTube.

Chúc cô Scott mãi hạnh phúc.

Bóc Phốt Tài Chính | 08.3.2021

Leave a Comment