Vợ chồng lương 30 triệu sao mua được nhà

Vợ chồng lương 30 triệu sao mua được nhà | Mấy nội dung tài chính cá nhân ở Việt Nam thuộc đẳng cấp trên mây chứ không còn thực tế với cuộc sống nữa. Tiền ăn gì mà 2 triệu mỗi tháng, mua bo bo nhét miệng hả.

Nhưng thôi, mỗi người một quan điểm khác nhau. Nếu hỏi “Vợ chồng 30 triệu thì mấy năm mới mua được nhà” thì tôi cũng thử trả lời.

Hiện tại rẻ nhất là chung cư, giờ cũng tầm 2 tỷ rồi. Đừng ai lôi mấy căn vài trăm triệu ở quê quảng cáo trên web rồi nói “Còn đầy nhà rẻ” nhé, giỏi thì về đó mà sống.

Chung cư 2 tỷ, lương 30 triệu [360 triệu/năm]

  1. Nếu không ăn không uống thì sẽ mất 5.56 năm.
  2. Nếu có chi tiêu và mỗi tháng để dành 20 triệu thì sẽ mất 8.33 năm để mua dứt.
  3. Nếu có con và mỗi tháng dư chỉ 10 triệu thì mất 16.67 năm.
  4. Nếu mua trả góp thì cần cọc 30% của 2 tỷ là 600 triệu. Với tiền dư 20 triệu/tháng thì mất 30 tháng. Giá sẽ tăng một chút nhưng vẫn nằm trong khả năng. Sau đó mua trả góp với thời hạn 15 năm, mỗi tháng trả 15 triệu.

Nhưng cách phổ biến nhất nhiều bạn trẻ hay áp dụng là tiết kiệm đủ tiền rồi xin cha mẹ hỗ trợ thêm. Điều này không có gì sai cả vì gia đình là nền tảng của xã hội.

Còn mấy em hot girl buôn hàng online thì sau một năm kinh doanh từ bàn tay trắng lại tậu được chung cư cao cấp chục tỷ. Cái đó đáng học hỏi.

Quay lại chủ đề. Thu nhập vợ chồng 30 triệu là trung bình, khó mua nhà nhưng vẫn nằm trong khả năng nếu kiểm soát chi tiêu. Còn với đà tăng giá của nhà đất hiện nay thì sẽ rất khó.

Bóc Phốt Tài Chính | 30.3.2021

Leave a Comment