Từ lương 6 triệu, giờ lên 40 triệu nhờ đi làm ở Malaysia

Mình là một cô gái quê Bến Tre. Học xong cấp ba thì lên Sài Gòn học tiếp đại học ngành kế toán. Trường mình không nổi tiếng gì.

Năm 2014, mình tốt nghiệp và lương khởi điểm là 6 triệu/tháng. Vừa đủ để một người trẻ như mình tồn tại ở Sài Gòn.

Phấn đấu trong công việc đến năm 2018 thì lương mình là 12 triệu. Mình cảm thấy chán nản. Nhưng các công việc kế toán ở Sài Gòn chỉ dao động nhiêu đó.

Tới một ngày nào đó, mình tự hỏi, “Sao không ra nước ngoài để tìm cơ hội và thử thách mới?”

Mình bắt đầu nộp CV tìm việc khắp nơi, nhất là Singapore và Malaysia. Ban đầu bị từ chối rất nhiều, nhất là các công ty Singapore. Lúc đó cũng cảm thấy nản.

“Vì bản thân mình chưa đủ giỏi?”

Nhưng cũng có công ty kế toán ở Malaysia phỏng vấn và mình được nhận. Không chần chừ, mình đi liền.

Lương là 30 triệu/tháng nếu tính theo tiền Việt. Nó không cao, không thấp, nhưng cho mình cuộc sống tốt ở Mã vì chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Nói ra thì chắc nhiều người không tin. Mỗi tháng mình tốn tầm 8 triệu thôi vì là người tiết kiệm. Nhờ vậy mà mỗi tháng mình có dư tiền để đầu tư.

Mới đây mà hơn 4 năm đã trôi qua rồi. Lương mình bây giờ là 40 triệu/tháng. Mình dự định năm sau sẽ về lại Sài Gòn để tìm cơ hội trong vị trí cao hơn.

Điều mình muốn nói ở đây là, bạn đừng trói chân mình ở một chỗ cố định nào đó. Thế giới bây giờ phẳng, hãy tìm cơ hội ở chân trời mới. Như mình đây, nhờ vậy mà mới phát triển được.

Câu chuyện trên là của bạn Châu Huỳnh, đang làm kế toán bên Malaysia. Bóc Phốt Tài Chính viết nội dung và chia sẻ đến độc giả.

Bạn có thể theo dõi Châu ở IG iamchauh và iamchau . com

Nguyễn Trọng Nhân viết cho Bóc Phốt Tài Chính, 8.9.2022