Tình yêu không tiền thì không hạnh phúc

Tình yêu không tiền thì không hạnh phúc | Trước đây một cô bạn gái của mình quen anh kia lương 10 triệu. Cô ta hỏi có nên cưới và lập gia đình không. Mình là người rất thành thật nên trả lời như sau.

“Trong giai đoạn yêu thì tiền không quá quan trọng vì hai người chỉ đi chơi và hèn họ với nhau. Nhưng khi đã lập gia đình thì nó khác hoàn toàn. Đừng để ai nói với em rằng tiền không quan trọng nhé, chuyện đó chỉ tồn tại trong cổ tích hoặc mấy bài về triết lý sống thôi.”

Theo kinh nghiệm thì vợ chồng nếu gặp khó khăn về tài chính sẽ dễ cãi lộn và xảy ra xung đột. Không phải vì họ không còn tình cảm mà vì áp lực sẽ tiêu diệt tinh thần lúc ban đầu.

Nếu bạn là nữ, thì hãy nghĩ đến cảnh nghỉ để đẻ con và sống bằng lương của chồng. 9 hay 10 triệu ở một thành phố đắt đỏ như Sài Gòn thì gần như không làm được gì sau khi trừ tiền trọ và ăn uống. Khi có con thì phải tốn tiền viện phí, tiền thuốc, tiền sữa và nuôi con. Nó rất mệt và làm con người trở nên bực bội dù họ không muốn điều đó.

Khi chuyện đó xảy ra thì cô vợ sẽ cảm thấy chán nản. Anh chồng thì mất hứng và sẽ đâm đầu vào rượu chè để giải xì trét. Lúc đó mọi thứ sẽ rắc rối hơn và cuốn vào vòng xoay tranh cãi. Khi nhìn mặt nhau ở nhà, cả hai sẽ dần mất tình cảm. 

Rồi một ngày nào đó khi áp lực quá nhiều, họ chửi bới rồi chia tay. Tất cả vì thiếu tiền.

Câu chuyện về “Một túp lều tranh hai quả tim vàng” không hề tồn tại ngoài đời đâu. Đàn ông lúc yêu sẽ chìu bạn, nhưng cưới xong thì sẽ khác, lý do nêu trên. Cho nên đừng mong anh ta đáng yêu như người tình ban đầu.

Tôi thực sự không ủng hộ việc các bạn gái lập gia đình khi tài chính chưa ổn định và khả năng chưa cho phép. Nói ra thì các bạn sẽ không chịu vì đang yêu, nhưng hãy tin tôi, lúc nhận ra thì đã quá muộn. Hãy phát triển, xây dựng sự nghiệp và khi có đủ rồi thì hãy kết hôn và có con. 

Không có tiền thì không sống được và cũng không có tình yêu lâu bền. 

Bóc Phốt Tài Chính | 22.2.2021

Leave a Comment