Tình phí và bình đẳng, nam nên gánh toàn phần thay vì 50-50

Tình phí và bình đẳng, nam nên gánh toàn phần thay vì 50-50 | Đây là một tình huống tiền bạc nhiều bạn nam hay mắc phải. Chuyện là một chàng trai ở Mỹ có lương $150,000 trong khi bạn gái làm giáo viên nên chỉ có lương $45,000. Anh ta hẹn người yêu đi du lịch với gia đình và để cô ta trả chi phí 50-50. Khi thấy cô ta khóc thì anh ta mới vỡ lẽ và hỏi cộng đồng mạng.

Khi một cô gái nhận lời đi du lịch với bạn thì đó là dấu hiệu mối quan hệ đã trên mức quen bình thường và đang hướng đến hôn nhân. Nếu vậy thì bạn phải hiểu rõ những thông tin về cô ta bao gồm nghề nghiệp và thu nhập. Từ đó cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu thu nhập của bạn cao hơn cô gái vài lần thì tốt nhất hãy trả chi phí cho chuyến đi vì điều đó thể hiện bạn nghiêm túc và trưởng thành. Cho dù cô ta có lương ngang hoặc cao hơn bạn thì cũng nên làm điều tương tự hoặc gánh đa phần. Hành vi đó mang lại cảm giác cô gái được che chở.

Đây là quan điểm cá nhân. Là phái mạnh thì bạn nên gánh đa phần hoặc toàn bộ trách nhiệm. Nếu cô gái phụ thì càng tốt, nếu cô ta đòi chia đều thì hãy vui. Nhưng nếu không thì chẳng sao mà hãy đảm nhận vai trò đàn ông. Nếu không hiểu được điều này thì mối quan hệ sẽ không cân bằng và sẽ không lâu bền được.

Việc cô ta không chia 50-50 không có nghĩa là cô ta không góp. Bạn đã quên đi những lần cô ta mua mỹ phẩm để trang điểm, cô ta có thể tạm gác công việc lại để đi cùng hay đơn giản là những phần năn nhỏ vặt cô ta thầm chi trả. Còn khi quan hệ, cô ta gánh rủi ro mang thai và khi lập gia đình, cô ta hy sinh thời gian để nuôi con và sự nghiệp để làm hậu phương vững chắc.

Bấy nhiêu đó nếu quy ra hàng giờ lao động và giá trị đồng tiền cũng đáng giá hơn chuyến đi cả trăm lần rồi. Lúc đó thì bạn còn muốn chia đều nữa không.

Thời tuổi 20, mình và người yêu đi Đà Lạt 2 tuần và mình trả toàn bộ chi phí. Mình coi đó là trách nhiệm vì giữa nam và nữ sẽ không bao giờ công bằng vì giới tính khác nhau. Bên mạnh nên gánh cho bên yếu hơn, đó mới là hợp lý và bản lĩnh.

Nếu là nam, hãy gánh toàn phần chi phí. Vì sau này cô gái sẽ trả lại bạn gấp vạn lần. Đó mới là bình đẳng thực sự.

Bóc Phốt Tài Chính | 02.7.2021

Leave a Comment