Thu nhập cao là bẫy hay thành công

Thu nhập cao là bẫy hay thành công | Thu nhập cao không thể và nên coi là cái bẫy được mà là sự thành công của một cá nhân. Tôi rất ngưỡng mộ những bạn có tinh thần khởi nghiệp nhưng sẽ là sai lầm nếu cho rằng những ai đang theo đuổi công việc trong một doanh nghiệp là đang mắc kẹt.

Tôi nghĩ bản thân mình cũng đang trong trường hợp tương tự. Đó là đang đi làm công việc có thu nhập ổn định, có dự án riêng đang phát triển, mặc dù rất muốn nghỉ để tập trung xây dựng ý tưởng nhưng bây giờ quy mô còn quá nhỏ nên chưa phải lúc. 

Ra riêng khi chưa có kinh nghiệm và số vốn nhất định là điều vô cùng nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến tâm lý và tầm nhìn. Bạn không thể nào làm tốt khi lo sợ về lương hay tiền bạc được.

“Cái bẫy của thu nhập cao khi còn trẻ” là nghĩa gì. Nó phải chăng là một ngộ nhận hoặc sự hiểu sai.

Để một người trẻ có được vị trí trong công ty lớn và hưởng lương cao thì anh ta phải làm gì mới đạt được thành tựu đó. Có thể làm thành tích học tập, năng khiếu với nghề, năng lực làm việc hoặc đơn thuần là khổ luyện.

Khi đi lên từ đáy thì ai cũng muốn lên đỉnh và lương phản ánh ít nhiều thành công đó. Bạn không nhất thiết phải ra riêng, mở công ty hay khởi nghiệp để mới được gọi là thành công. Khi tiền và kinh nghiệm còn ít thì khó mà làm được gì.

Tuy chỉ làm công nhưng vẫn tạo sản phẩm và phục vụ cho người khác. Điều đó không có gì là không đáng khuyến khích cả. Nếu muốn thử thách thì có thể chuyển vị trí, chuyển công ty hay đơn thuần làm xin làm cái gì đó khó hơn. Nhưng điều đó sẽ ít điều đồng nghĩa với việc lương sẽ cao hơn. Vậy đó có phải là “cái bẫy” không.

Nếu có ý tưởng gì đó thì hãy thí nghiệm nó sau giờ làm. Mỗi ngày vài tiếng và làm thêm vào dịp cuối tuần. Từ từ nó sẽ tăng quy mô và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Khi có đủ quy tự tin kèm với vốn dư thì hãy tạm nghỉ việc để làm toàn thời gian.

Ổn định là điều cơ bản mà ai cũng muốn hướng đến. Ổn định mang lại tiền bạc và sự thoải mái. Chỉ khi đó thì bạn mới theo đuổi điều mình thích được.

Nếu bạn đang ở vị trí ổn định thì hãy ở đó vì bạn đang từng bước một gặt hái thành công thực tế.

Bóc Phốt Tài Chính | 08.4.2021

Leave a Comment