Soya Garden đóng cửa

Soya Garden đóng cửa | Mình đến Soya Garden đúng một lần tại chi nhánh Hàm Nghi tại Đà Nẵng. Bây giờ nó còn không thì không rõ. Trước coi Shark Tank thấy cũng ngon, được PR cho nên nhiều người biết đến. Thế là vào một ngày rảnh, mình hẹn gái ở đó.

Đây là đánh giá của mình.

  1. Sữa đậu nành nhạt. Hình như thiếu đường.
  2. Phần tàu hủ cũng nhạt luôn.
  3. Giá cả thì quá cao, gấp 3-4 lần ngoài chợ. Tổng thiệt hại cho hai người nhớ là 120k thì phải vì kêu phần lớn.

Như bao start-up ẩm thực ngoại khác khi vào Việt Nam, họ đã đánh giá sai và quá coi thường sự đa dạng và phong phú của đồ ăn Việt. Bạn muốn bán tàu hủ với giá 50k? Tại sao người ta phải bỏ số tiền đó ra trong khi vỉa hè bán đầy mà giá chỉ 10k. Bạn muốn dùng cái mác ngoại và nội thất sang để làm lợi thế cạnh tranh? Chúng tôi thích vỉa hè hơn vì có thể ngắm phố phường và nhìn gái.

Giải thích vì sao các chuỗi đồ ăn nhanh thất bại hoặc chưa phát triển như ý muốn ở Việt Nam. Soya Garden muốn hiện đại hóa một món ăn truyền thống nhưng quên rằng người ta chỉ coi tàu hủ và đậu nành là món vỉa hè. Rất rất khó để thay đổi thói quen.

Lần sau mà thèm tàu hủ thì sẽ hẹn gái ra chợ. Nếu cô ta chê thì miễn gặp. Mình thèm cái vị truyền thông và bình dân hơn. Không liên quan, gửi lời yêu thương tới cô gái Đà Nẵng ngày nào.

Bóc Phốt Tài Chính | 09.3.2021

Leave a Comment