Shark Phú khen nữ CEO WiiBike xinh, đừng, hãy tôn trọng phái nữ và tập trung vào chuyên môn

Shark Phú khen nữ CEO WiiBike xinh, đừng, hãy tôn trọng phái nữ và tập trung vào chuyên môn | Shark Tank mùa 4 tập 2 với sự hiện diện của WiiBike đã làm nhiều người phẫn nộ khi điều bàn tán nhiều nhất là nhan sắc của nữ CEO chứ không phải là dự án.

Trước tiên, cô Nguyễn Thị Thu Hằng rất xinh, đó là lời khen chân thật. Điều đó không có bàn cãi nên hãy tự hào và lấy nó làm điểm nhấn. Con người ai mà không thích cái đẹp, mấy anh đàn ông thì khỏi phải nói, còn thở là còn mê gái. Đó gần như là quy luật rồi. Gái đẹp luôn có lợi thế và không bao giờ thay đổi được.

Bây giờ vào chủ đề chính. 

Tôi đã coi tập này. Mặc dù cô Hằng rất xinh nhưng lên truyền hình quốc gia thì không nên lấy đó là thế mạnh và nhà đầu tư tên Phú kia đã làm không đúng vai trò của mình.

Khi ông Phú khen “Anh không quan tâm business. Anh chỉ quan tâm em.” Thì đó là sự xúc phạm và coi thường phái nữ và nó khiến các bạn nữ lần sau sẽ cân nhắc.

Cô Hằng dù xinh thì khi lên chương trình hay trình bày ý tưởng ở bất cứ nơi nào cũng chỉ muốn người ta chú tâm đến dự án và kế hoạch của mình. Chứ không phải soi mặt rồi khen xinh, cũng chứ nói đến vòng 1-2-3 chuẩn hay siêu gợi cảm, dù nó là sự thật.

Cô ta đã rót tâm huyết mình vào WiiBike thì chúng ta nên nhắm vào đó để phản biện. Không thích mô hình? Hãy nói. Không tin tưởng vào tiềm năng, hãy phân tích vì sao. Không đồng ý với cách định giá, hãy nêu nguyên nhân.

Đó là điều cô ta thực sự mong muốn. Nó sẽ giúp cải thiện mô hình để phát triển tốt hơn. Vì sau này có thể cô ta giao lại cho người khác hoặc có cộng sự và điều cuối cùng họ muốn nghe là “Em rất xinh.”

Các bạn nữ khi coi cũng đôi lúc khó chịu nữa vì cảm thấy ý tưởng của mình không được tôn trọng. Người ta chỉ đến với mình vì nhan sắc kích thích tâm lý chứ không phải vì dự án. Điều đó sẽ không bao giờ bền vững cả.

Nhất là trên một diễn đàn toàn quốc, tác động sẽ vô cùng lớn. Nó sẽ khiến những nhà khởi nghiệp nữ không hài lòng gì vì lợi thế duy nhất mà nhà đầu tư quan tâm là “Xinh?”

Hãy tập trung vào chuyên môn. Còn khen xinh, thích nhìn gái thì đi chỗ khác. Đó là cách chúng ta tôn trọng cô Thu Hằng và tất cả bạn nữ.

Một lần nữa, cô Thu Hằng rất xinh, tôi rất thích nhưng điều đó không phải là chủ đề chính. Chúc cô ta thành công không phải vì cô ta xinh mà là vì tiềm năng và lợi thế cạnh tranh.

Bóc Phốt Tài Chính | 11.5.2021

Leave a Comment