Shark Hưng, trẻ nên mua nhà hay không

Shark Hưng, trẻ nên mua nhà hay không | Ở Việt Nam thì nên, càng nhanh càng tốt, vì bất động sản tăng giá liên tục nhanh hơn cả cổ phiếu và lương. Không mua nhà khi có điều kiện là điều hết sức ngu ngốc. Thị trường cho thuê ở Việt Nam rất mệt, chưa kể nhiều thủ tục liên quan đến hộ khẩu. Cho nên nhiều người ở tỉnh chuyển lên thành phố muốn mua nhà để có hộ khẩu Sài Gòn hoặc Hà Nội.

Tất cả đều muốn mua nhà hoặc ưu tiên vì đó là cách nhanh và an toàn nhất để tích lũy tài sản. Đừng có đem mấy cái thuyết “Tiêu sản tài sản” ra giảng nhé. Nó chỉ đúng ở các nước có mức lạm phát thấp. Còn ở Việt Nam thì giá cả tăng không ngừng, tiền mất giá, tín dụng được bơm không biết mệt thì bất động sản luôn là lựa chọn tối ưu.

Cho nên bạn nào có điều kiện thì hãy mua nhà và bớt nghe mấy thành online giảng. Chỉ hại bản thân chứ không được gì. Không mua nhà mới là không thông minh.

Còn ông “Shark” trong bài thù mượn câu của thánh giảng khởi nghiệp bên Mỹ nhưng quên ngữ cảnh và môi trường. Giá nhà ở Mỹ chỉ gấp 5-10 lương, người trẻ có thể khởi nghiệp mà không bị ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế khi có việc làm thì họ vẫn mua đầu tư vì đây là kênh an toàn nhất. 

Tóm lại là mua, không nói nhiều. Ngồi đó là lý thuyết chỉ hại bản thân. 

Bóc Phốt Tài Chính | 22.2.2021

Leave a Comment