Quảng cáo nhảm trong bất động sản

Quảng cáo nhảm trong bất động sản | Tôi để ý trong bất động sản có chiêu quảng cáo rất nhảm nhưng được dùng hoài, chắc đội ngũ làm nội dung cạn ý tưởng. Là tôi thì chắc cũng làm y chang.

Đó là hay làm lố số liệu để tô vẽ dự án đó đang rất thành công cho nên đã “Bán hết sạch” hay trong hợp này đã bán “99% trong 80 phút đầu tiên.”

Đây là số liệu tôi có được từ vài người bạn làm trong ngành. Đừng ai bắt bẻ nha, tội nghiệp, tôi không phải là chuyên gia.

  1. Trung bình thì một dự án chỉ bán được tầm 20-30% trong vài tuần đầu. Đa số là khách mua trước để được chiết khấu. Nhà đầu tư lấy tiền của họ để nuôi dự án.
  2. Sau đó thì bán từ từ. Một dự án kéo dài vài năm thì không thể nào bán hết trong vài ngày được.
  3. Ngay cả khi hoàn tất thì chỉ bán được 80-90%. Lý do là để đẩy giá cao lên chứ đâu ai ngu bán giá thấp. 

Giả sử nếu dự án của Đặng Lên Nguyên Vũ rất hot và có nhiều người mua. Vậy sao không đẩy giá cao lên khi nhu cầu vượt cung. Tại sao phải bán với giá [từ 7 tỷ] để rồi hết sạch hàng, mà không phải là từ 10 tỷ rồi bán phân nửa và lời nhiều hơn.

Đây là quy luật cung cầu thị trường. Trong chứng khoán cũng vậy. Khi có một lượng người mua nhiều bất chợt thì giá sẽ được đẩy cao hơn chứ không thể nằm yên được.

Nếu là người viết PR thì cũng phịa vừa phải. “bán 99% trong 80 phút?” Quá nhảm.

Bóc Phốt Tài Chính | 29.3.2021

Leave a Comment