Phụ nữ luôn làm việc nhà dù ở thời nào

Phụ nữ luôn làm việc nhà dù ở thời nào | Phụ nữ dù ở đâu, vào thời nào, chưa hay đã kết hôn vẫn là người làm việc nhà nhiều nhất trong hai. Nhất là sau khi sinh đẻ thì phải ở nhà nuôi con. Cô ta đã hy sinh rất nhiều thứ bao gồm thăng tiến, sự nghiệp, lương và thời gian giao lưu với bạn bè ngoài xã hội.

Vậy mà một số anh trai cứ nghĩ là họ ở không và coi nội trợ như thất nghiệp. Nếu quy ra tiền thì có lẽ người chồng đang nợ người vợ hơi nhiều tiền lương. Thay vì đi ra ngoài ăn quán, bạn được cô ta nấu. Thay vì phải lau nhà giặt đồ, thì cô ta làm điều đó thay bạn. Thay vì chăm sóc con, cho nó bú và vệ sinh thì cô ta làm để bạn không phải bận tâm đến.

Cho nên khi ly hôn, đừng bao giờ nghĩ rằng đó là xong. Bạn đang nợ cô ta tuổi trẻ, tiền bạc và chi phí nuôi con. Thanh toán mấy khoản đó trước rồi tính tiếp.

Đừng chàng trai bần nông nào mở miệng “Vậy đàn ông không làm việc nhà hả, chúng tôi phải đi làm nuôi vợ con.”

Im ngay. Đó là phát biểu của một tên đần hèn nhược.

Bạn là phái mạnh, là cột trụ của gia đình thì đi làm là trách nhiệm chứ không phải tự nguyện nữa. Nếu cô ta đi làm, bạn sẽ trách “Sao không ở nhà chăm con.” Còn nếu cô ta ở nhà thì bạn coi thường “Tôi là người đi làm, còn cô chỉ ở nhà.”

Công việc của cô ta chính là làm mẹ và ở nhà. Còn việc của bạn là đi làm kiếm tiềm. Mỗi giới tính có chức năng riêng cho nên đừng so sánh. Chừng nào đàn ông đẻ được thì hãy bắt đầu sân si với phụ nữ.

Tấm ảnh trên chỉ cho thấy một phần thôi chứ chưa phải toàn diện. Vì làm mẹ không chỉ là bán thời gian mà là 24/7 vài năm liên tiếp. Mấy anh chồng nên nhớ nhé. Cô ta đã đánh cược vào bạn không khác gì một nhà đầu tư mạo hiểm thì khi thành công hãy nhớ rằng bạn nợ cô ta rất nhiều. 

Bóc Phốt Tài Chính | 07.3.2021

Leave a Comment