Phân tích chút về Emwear trên Shark Tank Vietnam

Phân tích chút về Emwear trên Shark Tank Vietnam | Cũng như nhiều bài báo khác, rất mập mờ và mang tính chất PR hơn là phân tích. Bạn nào làm ngành nội dung thì đọc cũng sẽ biết. Trước tiên tôi xin chúc mừng bạn Trang, rất xinh đẹp và mong chị thành công. 

Nhưng giờ tập trung và suy ngẫm về vài điều. 

  1. Trong 4 năm mà doanh thu 1 triệu đô. Nghĩa là trung bình mỗi năm $250,000. Mỗi ngày là $684 hoặc 14 triệu VND. Đối với vài cửa hàng thì đây là con số hơi ít. Nếu có thuê mặt bằng thì tôi không nghĩ là lời kiểu gì sau khi trừ hết chi phi như lương và vận hành. 
  2. Mẫu do EmWear thiết kế hay mua lại. Vì tôi tìm hoài không ra một sáng chế hay nét tự tạo. Việc mua lại mẫu cũng không sai nhưng về sau không có điểm nhấn để tạo sự khác biệt. 
  3. Giá của các bộ đồ ngủ tương tự ở siêu thị hay chợ rẻ hơn rất nhiều. 100-200k là tha hồ lựa chọn. EmWear có gì để cạnh tranh trừ thương hiệu và mẫu. 
  4. Người Việt Nam ít mua đồ ngủ là vì ở nhà họ mặc đồ rồi nằm lên giường luôn. Còn không thì lúc ngủ chỉ mặc quần áo lót. Cho nên đồ ngủ được coi là thứ không cần thiết. 

Có thể là phân tích tôi sai nhưng rất muốn biết thêm về mô hình. Tôi tin là bạn Trang với tài năng và nhan sắc sẽ giải quyết được vấn đề. Vui khi thấy thêm một người Việt trẻ thành đạt. 

Bóc Phốt Tài Chính | 13.2.2021

Leave a Comment