Nước đóng chai cần thiết cho xã hội

Nước đóng chai cần thiết cho xã hội | Trước khi bạn lên án Nước Đóng Chai thì phải hiểu vì sao nó tồn tại mặc dù đã có nước vòi. Vấn đề ở đây không phải là môi trường mà là tính tiện lợi. Thời trẻ tôi cũng từng tham gia mấy trào lưu “Xanh” rồi lên án điều này nhưng giờ lớn rồi nên suy nghĩ toàn diện hơn.

  1. Không phải chỗ nào cũng có vòi nước sạch.
  2. Không phải ai hay lúc nào cũng mang theo bình nước bên mình.
  3. Nước Đóng Chai giải quyết vấn đề di động và phòng hờ. Bây giờ nhóm bạn đang đi đường dài và ước tính sẽ uống tầm 20 chai. Bạn không thể nào ngừng lại, tìm vòi nước được vì quá mất thời gian và bất tiện.
  4. Nước Đóng Chai được để trong tủ lạnh và uống nó “đã” hơn nước vòi. Tôi thà thấy người đó uống nước lọc hơn là nước đường.

Tôi hiểu tâm lý của người chủ cửa hàng tại Washington, họ yêu môi trường và muốn hạn chế rác thải. Nhưng quên đi vì sao người ta lại cần Nước Đóng Chai. Cho nên nếu ngừng bán thì hơi vô lý vì nó đi ngược với văn hóa phục vụ. Họ có thể làm vậy nhưng sẽ là sai lầm về mặt chinh phục, chỉ khiến khách bực mình thôi.

Hãy bán Nước Đóng Chai, những ai cần sẽ mua. Còn ai yêu môi trường sẽ uống nước vòi. Chưa kể là biết đâu họ mua để lấy cái chai rồi sẽ dùng nước công cộng ở chỗ khác. Nên suy nghĩ xa hơn thì mới thu hút được người theo theo mình.

Bóc Phốt Tài Chính | 01.3.2021

Leave a Comment