Người ưu tú có kết hôn

Người ưu tú có kết hôn | Ưu tú hay thông minh đâu có liên quan gì đến việc lựa chọn kết hôn hay không. Khi còn trẻ thì chúng ta chưa nghĩ đến việc lập gia đình vì còn mãi mê vui chơi hoặc theo đuổi sự nghiệp. Các chàng trai trẻ thì thích nhìn gái. Các cô gái trẻ thì cũng chưa muốn dính vào chồng con. 

Nhưng tất cả những suy nghĩ lệch đó đều ít nhiều giảm dần và biến mất sau độ tuổi 30. Vì khi đã dùng tuổi 20 để giải trí thì con người sẽ cảm thấy mệt mỏi. Các cuộc xuyên đêm bỗng trở nên nặng nề. Những đồng tiền dùng cho niềm vui bỗng hoá nhàm chán. 

Chính lúc đó, bạn cảm thấy cô đơn và cần người nào đó tâm sự. Đó là lúc bạn nhận ra rằng mình nên bắt đầu tìm ai đó để cùng xây dựng cuộc đời. Rồi một ngày nọ, bạn gặp một cô gái. Tiếng khóc trẻ em trước đây là phiền hà giờ trở nên thú vị. Từ đó, bạn nhận ra mình đã thay đổi. 

Hãy nhìn danh sách top người giàu nhất xem hỏi có kết hôm không. Bezos, Musk, Arnault, Gates, Zuckerberg và Buffett đều đã [từng] kết hôn. Vậy không lẽ họ không ưu tú sao. 

Hãy mặc sức vui chơi nhưng sẽ đến lúc nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại. Kết hôn là tìm kiếm sự ổn định. Có con là để tạo niềm vui. 

Vì bạn lúc này không còn là phiên bản trẻ nữa, mà là một con người trưởng thành. 

Bóc Phốt Tài Chính | 16.3.2021

Leave a Comment