Ngọc Trinh quảng bá tiền ảo, thảm họa idol tài chính

Ngọc Trinh quảng bá tiền ảo, thảm họa idol tài chính | Hôm qua hàng loạt ngôi sao và nghệ sĩ hàng đầu ở Việt Nam đã quảng cáo cho một sàn giao dịch tiền ảo tên FXT cùng với những đồng tiền siêu biến động như Dogecoin, Shiba và Akita. Nhưng rồi sau đó lại xóa sau vì bị cộng đồng phản ứng quá mạnh.

Thật vô trách nhiệm với những người công chúng coi là thần tượng. Với sức ảnh hưởng của mình, đáng lẽ họ phải biết tác động của lời nói. Một sự giả dối nếu được nói bởi kẻ vô danh thì sẽ không ai quan tâm, nhưng nếu một người có ảnh hưởng lớn nói thì sẽ trở thành sự thật.

Những Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Trần Nam Thư và Lê Dương Bảo Lâm đã tự ghi tên mình vào danh sách đen của cộng đồng mạng. Bây giờ khi nói ra điều gì, người ta cũng hoài nghi vì họ đã mất đi uy tín xây dựng được bấy lâu.

Trào lưu đầu cơ tiền ảo đang nở rộ trên toàn cầu nhưng ở Việt Nam nó lại lên quy mô mới. Không còn là chủ đề được bán tán bởi những thanh niên ôm mộng làm giàu nhanh nữa mà giờ đã thành hình thức kiếm tiền cho những người lạm dụng sức ảnh hưởng.

Văn hóa “Idol tài chính” bây giờ đã trở thành một trò lố với những kênh YouTube dạy đầu tư mạo hiểm, những tài khoản Tiktok dạy kiếm siêu lợi nhuận và bây giờ là những ngôi sao kêu gọi người hâm mộ đốt tiền vào dự án mơ hồ.


Đã đến lúc công khai lên án. Không thể tha thứ được. Hãy nhớ tên họ, liệt kê ra và đưa vào danh sách.

Bóc Phốt Tài Chính | 12.5.2021

Leave a Comment