Ngày quốc tế phụ nữ, trò hề

Ngày quốc tế phụ nữ, trò hề | Chúng ta là một quốc gia khoái làm màu nhưng bên trong không có chất. Ngày 8 tháng 3 là một ví dụ điển hình. Mọi người dùng sự kiện này để tôn vinh phái nữ trong khi thực tế xã hội hoàn toàn ngược lại.

Dựa theo khảo sát của các báo chí Mỹ Âu thì 5 quốc gia đáng sống nhất cho phụ nữ lại là Đan Mạch, Thụy Điển, Hà Lan, Na Uy và Canada. Lạ lùng thay, họ không hề có cái gọi là “Ngày Phụ Nữ.” Bạn cũng sẽ ít thấy ai được tặng hoa hay báo chí ca ngợi. 

Vậy nghĩa là họ giả tạo và tồi còn Việt Nam chúng ta ưu việt hơn? Càng không. Vì họ đã thiết lập môi trường sống và nền tảng pháp luật để bảo vệ tất cả rồi, nhất là phái nữ, thì đâu cần phải phô trương làm màu.

Còn chúng ta thì hãy tự nhìn lại và suy ngẫm. Những đóa hoa được tặng rồi sẽ héo, các cô gái nhận rồi mang về nhà vứt. Những khẩu hiệu hay tiêu đề xuất hiện trong ngày sẽ thành quá khứ vào ngày mai. Bởi vì khi thoát khỏi màn hình điện thoại hay vài phút ăn mừng kia thì nơi đang sống không hề phản ánh điều mong muốn.

Muốn tôn vinh phụ nữ thì hãy bắt đầu với luật pháp để không có những chuyện vô lý như sàm sỡ chỉ bị phạt 200,000 VND, mẹ đơn thân tự nuôi con rồi người cha ở đâu không biết, hay ly dị thì vợ không được gì.

Đừng giả vờ sống ảo khi không làm. Đừng màu mè khi bên trong trống rỗng. Trên hết, đừng tự ái khi nghe ai đó nói sự thật. Ngày Quốc Tế Phụ Nữ ư, đó chỉ tồn tại ở những quốc gia tồi tệ kém phát triển, còn ở xứ văn minh thì chẳng ai cần vì ngày nào cũng là ngày cho phái nữ.

Bóc Phốt Tài Chính | 08.3.2021

Leave a Comment