Mại dâm, nên cấm hay không

Mại dâm, nên cấm hay không | Trước đây mình cũng từng cho rằng nên câm những tệ nạn xã hội như mại dâm, ma túy và cờ bạc. Nhưng càng lớn và học tập thì nhận ra mâu thuẫn như sau.

  1. Chúng ta không thể cấm những gì con người có nhu cầu tiêu thụ. Trước đây Mỹ cũng từng cấm bia rượu nhưng phải rút lại vì người dân chuyển sang dịch vụ lậu quá nhiều.
  2. Cấm thì chỉ chuyển những thứ đó vào tay xã hội đen. Chính quyền nên quản lý và kiểm soát thì sẽ tốt hơn. Đó là vì sao Thái, Singapore và Úc hợp pháp hóa mại dâm. 
  3. Hợp pháp hoặc phi hình sự hóa không đồng nghĩa với ủng hộ. Cho phép mại dâm hoạt động không có nghĩa là cổ vũ cho các cô gái làm nghề đó. Mục đích là bảo vệ quyền lợi và trật tự xã hội.

Theo kinh nghiệm thì càng cấm thì nó càng phát triển vì tâm lý con người thích cái gì bất hợp pháp, nó kích thích sự tò mò. Mại dâm là một trong những điều đó.

Nếu nó hợp pháp và được quy hoạch thì người ta sẽ coi nó là điều bình thường. Đồng ý là xã hội vẫn lên án nhưng sẽ không kiểm soát tốt hơn. Các cô gái bán dâm có thể được kiểm tra y tế thường xuyên và giới hạn tình trạng bóc lột. Đó là điều đôi bên điều muốn.

Bây giờ cấm mại dâm ở Quất Lâm thì các cô gái kia vẫn sẽ làm nhưng ngầm. Dịch vụ chuyển từ offline sang online nhiều hơn. Lúc đó thì liệu sẽ tốt hay tồi tệ hơn.

Cuối cùng, mấy chị em phụ nữ phải hiểu điều này. Còn đàn ông thì còn nhu cầu cho dịch vụ xxx. Càng cấm thì họ càng khoái vì nó mang lại cảm giác thú vị. 

Còn mình thì mắc cỡ nhát gái nên không bao giờ có nhu cầu hay tới mấy chỗ nào. Nhắc tới là teo lại rồi chứ không hưng phấn. 

Bóc Phốt Tài Chính | 02.7.2021

Leave a Comment