Làm gì khi page mất reach

Làm gì khi page mất reach | Trước đây khi viết thuê và quản lý page của người khác thì cũng gặp tình trạng này. Để nói lại, bất cứ ai có fanpage cũng sẽ gặp tình trạng này. Nhiều page vài trăm ngàn đến triệu theo dõi nhưng mỗi bài gần đây trung bình 100 like.

Theo tìm hiểu thì đó là vì số lượng page và nội dung ngày càng nhiều trong khi không gian của feed thì lại giới hạn. Khi những cái đó cùng chen nhau thì chỉ một phần nhỏ được hiển thị. Tưởng tượng cảnh một trăm người cùng chen đi thang máy coi kết quả là gì.

Cho nên giải pháp mình đề xuất cho khách và thực hiện cho chính bản thân là như sau.

  1. Tập trung xây dựng nội dung có giá trị xuyên thời gian thay vì nhất thời.
  2. Tập trung xây dựng thương hiệu để người ta tự tìm đến. Nhất là qua Google, vì khi không hiểu gì thì họ sẽ tự gõ.
  3. Bỏ thời gian tương tác với độc giả và giao lưu với họ. Chứng minh cho người ta thấy mình là con người chứ không phải là cái nick ảo nào đó. 

Đa phần fanpage không bao giờ lộ danh tính và cũng không bao giờ bình luận với độc giả. Họ chỉ đăng rồi bỏ đó. Theo phân tích thì nguyên nhân là họ thuê bên ngoài nên những cộng tác viên cũng chẳng mặn mà.

Con người không bao giờ kết nối với cái page hay nick mà là với con người khác. Thực sự mà nói, chỉ 1% người đi qua đời bạn sẽ ghé lần hai, trên mạng xã hội cũng tương tự. Nhưng con số nhỏ đó sẽ là yếu tố quyết định.

Hãy trở thành một con người chứ không phải là cái fanpage thì bạn sẽ tồn tại lâu dài. Đó là kinh nghiệm nhỏ bé của mình, chia sẻ với ai cần.

Bóc Phốt Tài Chính | 0.7.2021

Leave a Comment