Không nên nhận quà ngày 8/3, đừng cực đoan vậy

Không nên nhận quà ngày 8/3, đừng cực đoan vậy | Tôi hiểu ý của tác giả nhưng đừng cực đoan đến mức “Không nên nhận quà ngày 8/3.” Cá nhân tôi thì thấy ngày này không có ý nghĩa gì. Thử nhìn sang các nước văn minh tiên tiến như Mỹ Âu thì gần như không ai biết đến cái gọi là “Ngày quốc tế phụ nữ.” 

Vậy có phải là những Mỹ, Anh, Pháp, Đức hay Úc đều lạc hậu và không văn minh? Càng không. Họ luôn đứng trong top những nơi đáng sống cho phái đẹp. Còn Việt Nam chúng ta thì dù dùng cả ngày để tôn vinh nhưng lại có vị trí từ dưới đếm lên. Cho nên chớ tự hào và coi đây là điều đặc biệt.

Tôi có thể chỉ ra hàng loạt lý do vì sao nơi này không lý tưởng với phụ nữ. Từ cái toilet dơ, bạo hành gia đình, sàm sỡ, không được đền bù khi ly hôn hay tự nuôi con. Hỏi bất cứ cô gái nào thì họ cũng sẽ nói y chang như tôi thôi.

Cái họ cần không phải là mấy đóa hoa mấy anh tặng vì nhận xong sẽ héo rồi vứt bỏ. Họ cũng không quá quan trọng mấy cái ngày này để tôn vinh. Cái họ thèm là một môi trường sống tốt và phân nửa dân số kia phải đóng vai trò cột trụ trong xã hội.

Các anh có thể bắt đầu bằng việc bớt nhậu, bỏ hút thôi, giữ gìn nhà vệ sinh sạch, dắt xe khi cần và luôn dùng bao cao su khi quan hệ thay vì coi việc tranh thai là của người nữ. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ rồi.

Dù không đồng ý nhưng vẫn nên nhận hoa và dùng nó để làm biểu tượng quảng bá ý thức. Nó như nói, “Bây giờ em nhận hoa của anh nhưng hành động đó cũng sẽ phai tàn. Cái em cần là sự vững chắc.”

Hình thức màu mè chỉ che giấu sự sáo rỗng. Vì trong một xã hội văn minh thì ngày nào cũng sẽ là ngày của phụ nữ.

Bóc Phốt Tài Chính | 08.3.2021

Leave a Comment