Hùn tiền chơi chứng khoán với bạn

Hùn tiền chơi chứng khoán với bạn | Đầu tư chứng khoán thì hãy tự làm vì đây là thị trường mở rộng. Tại sao phải góp vốn với người khác trong khi họ không có chức năng gì khác ngoài làm thay bạn.

Góp vốn là khi cần thiết để thiết lập một cơ sở kinh doanh hoặc đầu tư vào dự án có mức tối thiểu mà nếu làm một mình thì không đủ khả năng. Còn với chứng khoán thì đó là điều không cần thiết.

Hiện tại có rất nhiều nhóm tổ chức quyên góp tiền để đầu tư nhưng thực chất là lừa đảo hoặc đánh bạc. Trừ khi người đó có đủ vốn để ảnh hưởng trực tiếp hoặc nắm vị trí trong ban quản trị doanh nghiệp thì không thể nào “Có vai trò quan trọng trong việc đầu tư” được, như nội dung miêu tả. Anh ta chỉ đang lừa bạn.

Lương tháng 5-7 triệu thì rất thấp. Nhưng mức bình quân ở Việt Nam là 10 triệu thì mỗi tháng chỉ có dư tầm 2-3 triệu nhàn rỗi. Khó làm gì với số tiền đó.

Khi người khác hỏi thì tôi luôn trả lời như sau.

  1. Chứng khoán không phải là kênh để làm giàu nhanh, trên đời cũng không tồn tại mô hình nào như vậy. Nó chỉ là công cụ để giúp phát triển tài sản lâu dài.
  2. Hiệu suất trung bình của chứng khoán [Việt Nam] là 8-15% nhưng không phải năm nào cũng lời, sẽ có lên và xuống. Bạn có chấp nhận nhìn thấy tài khoản mình giảm 20-40% không.
  3. Đối với một người nhỏ lẻ đang đi làm thì cách hiệu quả nhất là đầu tư quỹ index, tức mua cả thị trường. Thay vì đánh bạc với một mã biến động nào đó. Ví dụ như quỹ E1VFVN30.
  4. Hàng loạt thống kê cho thấy rằng 80-90% người tham gia thua lỗ mặc dù trước đây vô cùng tự tin. Vì họ chỉ đánh bạc chụp giật, như hầu hết người ở Việt Nam đang làm. Đừng đốt tiền và tự biến mình thành kẻ ngốc.

Với 200 triệu thì nên suy nghĩ rộng hơn. Tại sao phải cứ dồn vốn vào một chỗ mà không đa dạng ra. Hãy phân chia theo tỷ lệ và thời hạn vào chứng khoán, trái phiếu, vàng và ngân hàng.

Đó là cách tôi đang làm và mỗi tối ngủ rất ngon. Chẳng hiểu ngoài kia người ta coi bảng điểm để thể hiện điều gì. Họ chỉ đang nhìn sự ngẫu nhiên.

Chỉ có cách đó mới giúp bạn tồn tại lâu dài. Vì những kẻ điên dại có thể ăn may rồi sụp đổ nhưng người đầu tư sẽ ở lại lâu bền.

Bóc Phốt Tài Chính | 07.4.2021

Leave a Comment