Hot girl sau 4 năm kinh doanh mua nhà 7 tỷ

Hot girl sau 4 năm kinh doanh mua nhà 7 tỷ | Mình chúa ghét mấy câu chuyện vừa ảo vừa chém này vì nó làm bao em gái mơ mộng, để rồi thay vì tập trung học tập và phát triển sự nghiệp thì ảo tưởng có thể làm giàu bằng cơ thể. 

Nội dung thì đầy mâu thuẫn, đọc thì không khớp chút nào. 

  1. Sinh năm 1996, đến nay là 25 tuổi. Khởi nghiệp lúc học xong lớp 12, tức 18 tuổi. 
  2. Sau 3 năm mua được nhà và xe.
  3. Sau 4 năm mua được căn 7 tỷ. 

Để phân tích trước khi mấy em gái nào nghĩ là thật rồi biến cơ thể thành tài sản rồi vỡ mộng. 

  1. Nhà và xe thì ít nhất 3 tỷ đi. Coi đó là lợi nhuận. Nghĩa là trong 3 năm thì phải lời 1 tỷ mỗi năm tối thiểu. Một người chưa trải đời, không kinh nghiệm và trắng tay thì làm sao “khởi nghiệp” được. Vô lý không. 
  2. Nếu cô ta dùng tiền gia đình thì không có gì sai nhưng hãy nói. Còn nếu nói kinh doanh thì quá láo. Để kiếm được tiền thì trước tiên bạn phải có tiền chứ không bao giờ có chuyện tự lực. 
  3. Sau 4 năm thì có 7 tỷ. Vậy nghĩa là lợi nhuận trong năm thứ 4 là tối thiểu 7 tỷ. Trong khi 3 năm đầu tiên chỉ vài tỷ. Sao có vụ nhảy vọt lên vậy. Kinh doanh cũng đâu thể có vận tốc đó. 

Rồi kinh doanh gì, vốn ban đầu từ đâu ra, để có mức lợi nhuận đó thì cần bán bao nhiêu. Nghe có khớp không. Mấy bài PR này mang tính chất giải trí và đánh bóng bản thân chứ giá trị trí tuệ là gần không. 

Không tiền, không kinh nghiệm và vốn xã hội thì kinh doanh hay khởi nghiệp gì. Tào lao. 

Bóc Phốt Tài Chính | 13.3.2021

Leave a Comment